24H Bóng Đá

Quang Hải không bao giờ ra khỏi nhà đêm giao thừa

Advertisement

Trở về quê nhà với tư cách người hùng của ĐT Việt Nam trong suốt hành trình thi đấu từ đêm tuyết ở Thường Châu cho đến những trận đấu đỉnh cao cấp châu lục, tiền vệ Nguyễn Quang Hải luôn là nhân vật nổi tiếng được giới truyền thông quan tâm, nhất là về đời tư. Ngại ngùng khi nói về những thành tích, nhưng lại rất hồ hởi kể về những kế hoạch cho năm mới… là phong cách cách của cầu thủ 22 tuổi.

Advertisement

Dù đã quen việc ăn Tết xa nhà, Quang Hải vẫn có những cảm xúc hào hứng mỗi khi được ăn Tết ở quê. Giống như người Việt bình thường, cầu thủ của Hà Nội FC tích bánh chưng, giò thủ, thịt gà. Bên cạnh đó, Quang Hải cùng anh trai còn luôn phụ giúp mẹ dọn nhà, bày mâm ngũ quả ngày Tết và những việc lặt vặt khác giúp đỡ gia đình.

Thói quen của gia đình Quang Hải là vào mùng Một tết, anh thường cùng mẹ và anh trai đi chùa cầu cho năm mới mạnh khỏe, bình an: “Năm nay chắc chắn là vậy rồi. Ngày xưa còn nhỏ nên tôi chưa hiểu rõ được ý nghĩa của việc đi chùa. Tôi chỉ biết bắt chước mẹ khấn vái mà không biết rõ mình muốn xin gì dù cứ mấp máy môi. Sau này lớn lên, tôi mới hiểu. Từ đó tôi vẫn giữ thói quen này với gia đình, mong mọi người có nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”.

Khác với nhiều người cùng tuổi muốn đến chỗ đông người xem pháo hoa, tiền vệ số 19 của ĐT Việt Nam lại muốn ở nhà với người thân mỗi khi giao thừa đến. Quang Hải thừa nhận có quá ít thời gian về nhà, nên ảnh muốn có thêm thời gian ở cạnh người thân, nhất là dịp Tết mọi người được sum họp chia sẻ những câu chuyện buồn vui.

Quang Hải còn chia sẻ, anh và anh trai đều là fan của Arsenal. Hồi nhỏ, 2 anh em đều hâm mộ tiền đạo Thierry Henry của Pháo thủ.

 

Advertisement