24H Bóng Đá

Zinedine Zidane về “mái nhà” xưa: Hào quang có trở lại ?

Truyền thông đồng loạt đưa tin việc HLV Zinedine Zidane quay về dẫn dắt Real Madrid sau hàng loạt khủng hoảng của “Kền kền trắng” trên mọi đấu trường. Vị chiến lược gia người Pháp liệu có thể một lần nữa tạo nên phép màu cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha ?

Sau hàng loạt những tin đồn, cuối cùng thì Zinedine Zidane cũng chọn quay trở về “mái nhà” xưa, nơi mà chiến lược gia người Pháp đã “xây” nên hàng loạt danh hiệu, đưa Real Madrid vươn tới đỉnh cao trên khắp mọi đấu trường trong 3 năm Zinedine Zidane ở cương vị HLV trưởng.

Ngày Zinedine Zidane rời đi sau một buổi họp báo tuyên bố từ chức cũng là giây phút đánh dấu sự chấm hết cho giai đoạn đỉnh cao của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Bên cạnh đó là sự ra đi của siêu sao người Bồ Đào Nha khiến “Kền kền trắng” tuột dốc không phanh. Với lần trở lại này, người hâm mộ kì vọng rất nhiều vào tài cầm quân của Zinedine Zidane để đưa Real Madrid nhanh chóng quay trở lại vị trí huy hoàng như xưa.

Tuy nhiên, để xây dựng được một đội hình có chất lượng, tất cả không thể chỉ phụ thuộc vào mỗi chiến lược gia người Bồ Đào Nha mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Zinedine Zidane sẽ phải bắt đầu trong việc xây dựng lại một đội hình phù hợp với Real Madrid ở thời điểm hiện tại, sẵn sàng “mạnh tay” ở thị trường chuyển nhượng để đưa về sân Santiago Bernabéu những ngôi sao thật sự. Để làm được điều này, sự thỏa thuận giữa Zidane và Perez phải diễn ra một cách suôn sẻ. Tất cả đều sẽ vì một mục đích chung là cải tổ, tối ưu hóa đội hình của Real Madrid ở thời điểm hiện tại.

Ở mùa giải hiện tại, chẳng còn một cơ hội nào để cổ động viên của đội bóng hoàng gia có cơ hội nhìn đội bóng con cưng của mình nâng cao chiếc cúp vô địch. Hy vọng vào một mùa giải kế tiếp để gầy dựng lại tất cả đang đè nặng lên vai của vị chiến lược gia người Pháp. Ở Zidane, người ta vẫn nhìn thấy một tình yêu chân thành mà ông dành cho “Kền kền trắng”. Zidane đã có những năm tháng vô cùng hạnh phúc tại nơi này và lần trở lại này, người ta mong được nhìn lại một Zidane vẫn đang hừng hực khí thế như xưa.

Zidane sẽ kí hợp đồng 3 năm cùng Real Madrid. Bản hợp đồng này đồng nghĩa với việc Real Madrid phải sa thải HLV Solari. Nhắc đến con số 3, người ta lại nhớ đến 3 năm thành công rực rỡ khi Zidane dẫn dắt “kền kền trắng” và 3 năm liên tiếp cùng đội bóng này nâng cao chiếc cúp Champions League.

Cuộc tình giữa Zidane và Real Madrid cứ ngỡ đã chấm dứt trong gần 1 năm qua nhưng trong bóng đá, đúng thật là chẳng ai biết trước điều bất ngờ gì sẽ xảy ra. Zidane đã về, về lại nơi mà vị chiến lược gia người Pháp vốn thuộc về, về vì tình yêu dành cho CLB này vẫn chưa một giây phút nào chợt tắt, về vị không “nỡ” nhìn những học trò của mình đang ngày một mất đi chính và về vì khát khao được đưa đội bóng “khổng lồ” này tiếp tục chinh phục những đỉnh cao đã từng với tới.

Advertisement

Post Comment