24H Bóng Đá

Xuân Trường và Công Phượng ra đi vì tiền

Advertisement

Mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức gia nhập Buriram United sau khi vượt qua buổi kiểm tra sức khỏe. Đây không còn là điều lạ lẫm với cầu thủ người Tuyên Quang khi anh từng đến Hàn Quốc chơi bóng.

Advertisement

V – League mùa giải vừa rồi chứng kiến sự ngụp lặn của Hoàng Anh Gia Lai. Họ để mất mục tiêu vào top 5, rồi lại chật vật cho cuộc chiến trụ hạng. Ở CLB phố núi, Xuân Trường và Công Phượng là 2 cái tên đang có mức lương trung bình so với mặt bằng chung các cầu thủ. Tuy nhiên, điều khó hiểu là trong bối cảnh đang cần những nhân tố chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới thì Hoàng Anh Gia Lai lại bán đi những cầu thủ chất lượng của mình.

Nhiều người đồn đoán rằng, việc HAGL để cho những ngôi sao tốt nhất như Xuân Trường hay Công Phượng xuất ngoại là bởi lý do đặc biệt: 2 tuyển thủ của ĐT Việt Nam đều là những người có ý chí cầu tiến, nên việc đi tìm vùng đất mới để học hỏi là chuyện bình thường. Nhưng còn một câu chuyện khác nữa mà thế giới bóng đá hiện nay không hề hiếm gặp: vì tiền.

Như đã đề cập, mức thù lao của Xuân Trường và Công Phượng ở đội bóng phố núi chỉ nằm ở mức trung bình. Ở chiều hướng khác, HAGL cũng có lợi khi thu được khoản tiền lớn từ 2 thương vụ nói trên. Như việc Đặng Văn Lâm chuyển đến Muangthong United của Thái Lan là một ví dụ điển hình khi CLB Hải Phòng nhận được 500.000 USD từ đội bóng Thái Lan (tương đương khoảng 11 tỷ đồng). Như vậy, chắc hẳn thương vụ Xuân Trường và Công Phượng sẽ giúp HAGL kiếm được nhiều hơn số tiền đó. Tóm lại, đây là thương vụ mà tất cả đều được hưởng lợi khi đội bóng Tây Nguyên đang trong thời gian “thắt lưng buộc bụng” về tài chính.

 

Advertisement