24H Bóng Đá

Việt Nam đá giao hữu với Nigeria: Cơ hội để cọ sát với nền bóng đá tốt hơn

Đã có không ít thông tin cho rằng ĐTQG Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐTQG Nigeria. Những năm gần đây, bóng đá Nigeria cho thấy sự phát triển vượt bậc và không ít lần tiến đến vòng chung kết World Cup.

Đây sẽ là trận đấu được nhiều người mong chờ và đối với đội tuyển Việt Nam, một trận đấu tuy ngắn ngủi nhưng họ sẽ có được những bài học và kinh nghiệm riêng khi đối đầu với đội bóng tầm cỡ hơn. Việc thường xuyên gặp các đội bóng Đông Nam Á cũng không giúp được nhiều cho các chân sút binh đoàn áo đỏ khi bóng đá trong khu vực vẫn còn những hạn chế nhất định. Để đi được đường sâu và dài, bóng đá Việt Nam cần có tầm nhìn xa hơn. Một trong những việc làm để xây dựng điều ấy là việc đối đầu với những đối thủ mạnh hơn để nhìn được thực lực của mình trong một đấu trường rộng lớn hơn.

Sắp tới đây, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Nigeria nhiều khả năng sẽ được diễn ra. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam là ông Lê Khánh Hải đã có cuộc gặp gỡ với đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nigeria tại Việt Nam – Francis Efaduma. Đại sứ Nigeria có những ấn tượng ban đầu với đội tuyển bóng đá Việt Nam khi bóng đá Việt Nam trong khoảng 2 năm gần đây đang có những sự phát triển nhất định và mong muốn giữa 2 quốc gia sẽ có được một trận đấu giao hữu.

Bên phía đại diện của bóng đá Việt Nam, chủ tịch Lê Khánh Hải cũng đã có những chỉ đạo để VFF xem xét lịch trình thi đấu ở cấp CLB để ĐTQG có những sự chuẩn bị phù hợp nhằm tham dự trận đấu giao hữu với ĐTQG Nigeria. Bóng đá Nigeria đang phát triển ngày một mạnh mẽ và trở thành một trong những đội bóng hùng mạnh nhất ở khu vực Châu Phi.”Đại bàng xanh Nigeria đã 6 lần tham dự World Cup và đội bóng của họ sở hữu nhiều tên tuổi đang thi đấu bóng đá tại Châu Âu. VFF đang sắp xếp để trận đấu giao hữu của 2 đội tuyển được diễn ra trong thời gian sắp tới, vừa là cơ hội cho đội tuyển Việt Nam trước thềm những giải đấu tới, vừa là một trận đấu có nhiều tính chất mới mẻ với bóng đá Nigeria.

Việc sắp xếp các trận đấu giao hữu không phải đơn thuần chỉ để “đá cho vui” vì những trận đấu mà kết quả thắng thua không bị đặt nặng như thế này sẽ là cơ hội tốt để hai bên thử nghiệm đội hình cũng như thử nghiệm những cầu thủ mới. Chính vì thế, những trận đấu giao hữu cũng là một sân chơi khá bổ ích để các cầu thủ trẻ lẫn các cầu thủ lần đầu được gọi lên tuyển có cơ hội thể hiện mình một cách thoải mái nhất.

Điểm chung của bóng đá Nigeria và bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây nằm ở sự phát triển. Nếu như bóng đá Việt Nam đang từng bước vươn ra Châu lục thì bóng đá Nigeria đã cho thấy ở họ có sự đẳng cấp hơn khi đã bước ra đến đấu trường thế giới. Một trận đấu giao hữu, chạm trán với một đối thủ mạnh, có tiềm năng thì khó có lí do gì khác mà bóng đá Việt Nam không tham dự trận đấu này.

Advertisement

Post Comment