24H Bóng Đá

“Việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn”

Trước tình hình dư luận xôn xao về vấn đề mức lương của HLV Park Hang-seo thì ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Ông Lê Khánh Hải cũng đã có những chia sẻ về vấn đề này và ông cho rằng việc xin từ chức của ông Nghĩa không gây quá nhiều ảnh hưởng.

Trong cuộc họp của VFF vào sáng ngày 25/06, ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc ông Nghĩa từ chức cũng khiến cho dư luận xôn xao bàn tán. Ông Nghĩa vướng vào quá nhiều lùm xùm trong quá khứ về việc sử dụng đất đai trái mục đích, nợ thuế khi còn là giám đốc khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Khi ông Cấn Văn Nghĩa nhậm chức làm phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng gây ra những phản ứng trái chiều từ dư luận.

Khi đảm nhiệm vị trí này trong vòng nửa năm qua, ông Nghĩa đã quyết định rút lui. Bên cạnh đó, nhiều người lo rằng việc ông Nghĩa từ chức sẽ ảnh hướng đến việc VFF gia hạn hợp đồng với thầy Park. Mới đây, ông Lê Khánh Hải cũng đã lên tiếng về vấn đề này “Tôi có nghe hiện có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó”.

Vài ngày trước đây, Bầu Đức cũng có những chia sẻ về vấn đề vận động tài trợ của VFF cũng như về việc ông Cấn Văn Nghĩa đang làm không tốt nhiệm vụ của mình khi ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF “Tôi và nhiều doanh nghiệp, doanh nhân khác sẵn sàng góp công góp sức ngay lúc này. Tất cả vì tình yêu bóng đá. Nhưng nếu để xã hội làm thay nhiệm vụ của VFF thì vai trò VFF quá lu mờ. Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác. Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử. Đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – người thất cử ở đại hội VFF vừa rồi“- Bầu Đức chia sẻ với báo Tuổi Trẻ.

“Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn”, ông Hải tiếp tục giải thích về vấn đề đó. Trong suốt nửa năm qua, ông Cấn Văn Nghĩa chưa có được một đóng góp nào thật sự nổi bật khi đảm nhiệm chức vụ của mình. Việc ông Nghĩa rút lui cũng đồng nghĩa với việc VFF sẽ tìm người thay thế cho vị trí mà ông Nghĩa để lại. Trong tình hình VFF đang gấp rút gia hạn hợp đồng với thầy Park thì đây cũng sẽ là một bài toán khó buộc VFF phải giải nó một cách tỉ mỉ và chịn xác nhất.

Advertisement

Post Comment