24H Bóng Đá

Vicent Kompany rời Man City: Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn

Kompany vừa tuyên bố chia tay Manchester City sau 11 năm gắn bó. Anh vừa trải qua một mùa giải thành công cùng đội bóng nửa xanh thành Manchester. Quyết định ra đi của đội trưởng Kompany không có quá nhiều bất ngờ nhưng sẽ là nỗi buồn đối với những ai yêu mến Manchester City.

11 năm đối với sự nghiệp thi đấu của một cầu thủ là một hành trình dài. Để đi được với một CLB trong 11 năm không phải là nột việc làm đơn giản mà cầu thủ nào cũng có thể làm được. Điều này đòi hỏi lòng trung thành, đòi hỏi niềm tin, đòi hỏi sự tin tưởng và lớn hơn hết thảy là nó đòi hỏi tài năng của một chân sút có đủ bền để duy trì trong một thời gian dài đến như thế không.

Manchester City đã có một người đội trưởng quá tuyệt vời. “Nhiều người đóng góp vào sự phục hưng của Man City, song không ai quan trọng hơn Vincent Kompany. Cậu ấy là người định hình bản chất của đội. Trong hơn một thập niên, Kompany là huyết mạch, linh hồn và trái tim của một đội hình tài năng. Giọng nói của cậu ấy vang lên trong phòng thay đồ giống như đại sứ thầm lặng của CLB. Kompany có thể tự hào về bản thân như cái cách chúng ta nghĩ về cậu ấy. Giờ đây, chúng tôi mong được tổ chức trận đấu tri ân cho Kompany vào tháng 9 tới. Cậu ấy sẽ luôn là một phần trong gia đình Man City”- Chia sẻ của chủ tịch CLB (nguồn tin từ Zing.vn).

Kompany đã chọn thời điểm ra đi vô cùng phù hợp sau khi Manchester City hoàn tất cú ăn ba quốc nội với chức vô địch FA Cup. Đây được xem như là một mùa giải kháp thành công đối với Pep Guardiola cùng các học trò. Pep đã giúp đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch Premier League trong một cuộc đua vô cùng khốc liệt với Liverpool và đưa Man Xanh giành được chức vô địch Community Shield.

Cá nhân Kompany, sau 11 năm gắn bó, anh đã ra sân trong màu áo Manchester City 360 trận và ghi được 20 bàn thắng. Bên cạnh đó là 4 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch FA Cup, 4 chức vô địch League Cup và 2 Community Shield.

Trên trang cá nhân của mình, đội trưởng Vicent Kompany cũng đã chia sẻ rằng:

“Gửi tất cả mọi người,

Vô địch Community Shield!

Bảo vệ thành công chức vô địch League Cup!

Bảo vệ thành công chức vô địch Premier League!

Vô địch FA Cup!

Tất cả chúng ta vừa trải qua một mùa giải gần như hoàn hảo. Mùa giải thứ 11 trong màu áo xanh của Manchester City và tôi không dám nghĩ rằng mình đang viết những dòng này… nhưng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi trong màu áo này. Không thể đếm được số lần mà tôi đã nghĩ về ngày hôm nay, sau tất cả, tôi đã cảm nhận được sự kết thúc trong những năm gần đây. Thật khó tin rằng đây là sự thật. Man City đã cho tôi mọi thứ. Tôi đã cố gắng để cống hiến hết mình cho CLB”.

Kompany đã rất thành công trong màu áo Manchester City. Những gì mà anh đã cống hiến cho CLB, người hâm mộ mãi sẽ không bao giờ quên. Vicent Kompany sẽ trở lại đội bóng cũ Anderlecht để đảm nhiệm vị trí HLV lẫn vai trò là một cầu thủ.

Advertisement

Post Comment