24H Bóng Đá

Văn Toàn, Duy Mạnh nói gì khi Việt Nam xếp ở bảng G ?

Bảng G tưởng chừng như sẽ rất dễ dàng nhưng lại trở thành một bảng đấu khá thú vị tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trước tình hình đó, các chân sút của đội tuyển Việt Nam cũng đã có những chia sẻ và đánh giá về bảng đấu này. 

Văn Toàn, Duy Mạnh là hai cái tên đã đi cùng đội tuyển Việt Nam trong những năm vừa qua và cùng bóng đá nước nhà tạo nên những kí ức đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Khi biết được đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với UAE, Thái Lan, Malaysia, Indonesia thì những chân sút này cũng đã đưa ra những quan điểm riêng của cá nhân mình.

Sau trận đấu hòa 1-1 với HAGL tại V-League vòng đấu vừa rồi, khi được hỏi về việc bảng G có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam thì Duy Mạnh cũng đã chia sẻ “Cả bốn đối thủ của Việt Nam đều là những đội bóng mạnh. UAE đương nhiên được đánh giá cao nhất, họ nằm ở nhóm hạt giống số một. Tuy nhiên, ba đội bóng còn lại của khu vực Đông Nam Á cũng là những đối thủ rất khó khăn. Giống Việt Nam, họ có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Theo tôi, cơ hội được chia đều cho tất cả đội bóng tại bảng G”. Điều mà Duy Mạnh nhận xét là điều mà qua các lần đối đầu của đối tuyển Việt Nam với các đối thủ này, chúng ta đã nhìn thấy được. UAE xếp ở nhóm hạt giống số 1, được đánh giá cao nhất tại bảng đấu này nhưng những đối thủ khác đến từ Đông Nam Á đều không phải là đội “lót đường” và thi đấu vô cùng khó chịu.

“Trong bóng đá luôn có đội được đánh giá cao và thấp khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta không thể nói gì trước khi trận đấu chưa kết thúc. Với tôi, toàn đội phải tập trung, quyết tâm. Tất cả trận đấu đều rất khó khăn và đội tuyển Việt Nam cần nỗ lực tối đa dù đá trên sân nhà hay sân khách. Mỗi khu vực, mỗi nước có lối chơi và con người khác nhau. Các đối thủ của chúng đều như nhau về cơ hội, không thể nói đội nào yếu hay mạnh. Bóng đá là thế, không thể nói trước đội mạnh sẽ thắng đội yếu” – chân sút CLB Hà Nội chia sẻ tiếp.

Bên cạnh đó, Văn Toàn cũng đã có những chia sẻ rằng “Mục tiêu của đội mình là muốn lọt vào vòng loại cuối thì gặp bất cứ đối thủ nào cũng phải đá 100% khả năng. Chúng ta cần có điểm trước tất cả đối thủ, không quan trọng họ là ai. Bản thân tôi chỉ mong mình giữ được phong độ và cùng đồng đội củng cố vị trí của đội tuyển. Đối thủ khó nhất chính là đội tuyển Việt Nam. Không có sự tự tin, chúng ta không thể vượt qua bất cứ đội nào. Chúng tôi đã có nhiều trận đấu khó khăn. Hy vọng cầu thủ Việt Nam sẽ giữ vững phong độ và thi đấu tốt hơn tại vòng loại World Cup lần này. Mình gặp các đội Đông Nam Á như vậy thì đỡ công di chuyển xa, tiết kiệm thời gian và sức lực nhiều hơn”.

Điều hay của các cầu thủ dưới thời của HLV Park Hang-seo đó là kể cả trong cách trả lời báo chí hay ra sân thi đấu thì họ luôn thể hiện được sự đoàn kết và sự tự tin của đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ luôn luôn tin rằng họ có đủ khả năng để thi đấu một cách sòng phẳng với những đội bóng được đánh giá cao hơn.

Advertisement

Post Comment