24H Bóng Đá

Văn Hậu nói gì trước tin đồn sang Áo thi đấu ?

Trong những ngày vừa qua, truyền thông liên tục nhắc đến việc chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu. Nhiều nguồn thông tin cũng cho biết rằng hậu vệ CLB Hà Nội sẽ sang Áo thi đấu trong thời gian sắp tới.

Đoàn Văn Hậu cho biết, anh cũng chỉ nghe những thông tin chuyển nhượng về mình qua mạng xã hội và CLB Hà Nội vẫn chưa thông báo điều gì với anh. Nếu sang Áo thi đấu, đây sẽ vừa là một cơ hội, vừa là thách thức vô cùng to lớn với cậu em út ĐT Việt Nam khi phải cạnh tranh với những chân sút vừa giàu thể lực vừa có được kĩ năng chơi bóng khá tốt.

Trả lời với Sport 5 về những suy nghĩ của mình, Văn Hậu cho biết “Tôi nghĩ đời cầu thủ nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp của mình lên. Ra nước ngoài mình học hỏi được rất nhiều”.

Việc xuất ngoại từ bấy lâu nay luôn là niềm ao ước của nhiều chân sút Việt Nam khi họ muốn tìm kiếm một môi trường đào tạo tốt hơn để trau dồi kĩ năng chơi bóng của mình. Xuất ngoại đòi hỏi các cầu thủ phải đối mặt với nhiều thất bại, khó khăn và đó là những điều không thể tránh khỏi trong sự nghiệp của các cầu thủ. “Đâu phải sang đó mình được đá chính luôn. Mình phải cố gắng tập luyện để được đăng kí. Đầu tiên là cố gắng để được đăng kí thi đấu, cố gắng được ngồi trên băng ghế dự bị, rồi mới nghĩ đến tranh chấp một vị trí chính thức. Chứ đâu phải sang cái là được đá chính đâu. Mình nghĩ nếu có cơ hội đến châu Âu thì sự nghiệp của mình sẽ bắt đầu lại từ đầu”.

Nếu thương vụ này diễn ra thành công thì đây là lần xuất ngoại thi đấu đầu tiên trong sự nghiệp của chân sút 1999. “Việt Nam là vùng trũng của bóng đá thế giới. Mình ra nước ngoài thì mình sẽ phải học hỏi rất nhiều. Tất nhiên mình phải tự tin vào bản thân rồi. Nhưng mình cũng biết mình yếu cái gì để khắc phục, mình sẽ cố gắng học hỏi từ những cầu thủ giỏi của những quốc gia có nền bóng đá cao hơn để phát triển bản thân”- Văn Hậu tiếp tục chia sẻ.

Văn Hậu là một trong những hậu vệ thi đấu khá tốt và tương đối ổn định trong đội hình tuyển Việt Nam. Chân sút CLB Hà Nội sở hữu chiều cao vô cùng lí tưởng, rất thuận lợi trong những tình huống tranh chấp bónh bỏng. Tuy nhiên, chân sút 1999 cũng cần cải thiện rất nhiều về mặt tốc độ để những pha chạy cánh được diễn ra một cách chớp nhoáng và gây được bất ngờ hơn so với đối phương.

Nếu như bản hợp đồng giữa Văn Hậu và CLB Austria Wien chính thức được kí kết thì bóng đá Việt Nam lại có thêm được một cái tên mới xuất ngoại. Đúng như những gì mà em út ĐT Việt Nam chia sẻ, đó sẽ là những khoảng thời gian vô cùng quý giá để Văn Hậu có được cơ hội tiếp xúc với một nền bóng đá mới phát triển hơn để rèn luyện cũng như là phát triển sự nghiệp ở một tầm cao mới nếu như chân sút 1999 này thích nghi được với môi trường bóng đá Áo. Hiện tại, Văn Hậu cho biết Hậu không quá bận tâm về vấn đề này và điều mà Hậu đang để tâm nhất là vấn đề rèn luyện cũng như thi đấu thật tốt trong màu áo CLB Hà Nội khi V-League đang dần bước vào giai đoạn quan trọng.

Advertisement

Post Comment