24H Bóng Đá

UAE vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với ĐT Việt Nam

Kết quả từ những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng G với sự góp mặt của những đội bóng là UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Chắc hẳn, UAE là cái tên “đáng gờm” nhất trong danh sách này khi được xếp ở nhóm hạt giống số 1 và cũng là đội bóng có nền tảng thể lực tốt. 

Đối đầu với UAE là thách thức đối với ĐT Việt Nam

UAE không phải chỉ là thách thức đối với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 này mà còn là thách thức đối với tất cả những đội bóng còn lại khi họ có sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ Đông Nam Á nằm cùng bảng. Việc UAE ý thức được vị trí của mình sẽ giúp họ tự tin hơn khi ra sân thi đấu. Những năm gần đây, ĐT Việt Nam đang từng bước vươn ra tầm châu lục và cũng chính vì thế mà UAE khi đối đầu với chúng ta cũng biết cách dè chừng và cẩn thận hơn.

Thể lực sẽ là một vấn đề khó khăn đối với ĐT Việt Nam trong những cuộc đối đầu với các đối thủ đến từ Tây Á và UAE không phải là một trường hợp ngoại lệ. Các chân sút cũng như ban lãnh đạo đội bóng UAE chắc chắn sẽ nhìn ra lợi thế này và khai thác điều này để có được kết quả tốt nhất khi đối đầu với các đối thủ cùng bảng. Bên cạnh đó, việc được đánh giá cao nhất bảng G sẽ khiến cho UAE không để mất ngôi nhất bảng.

Đối đầu với UAE là cơ hội cho ĐT Việt Nam

Mặc dù UAE là đội bóng được đánh giá sáng nhất bảng G nhưng điều này không có nghĩa là các chiến binh cờ đỏ sao vàng sẽ không có được cơ hội khi đối đầu với đội bóng này. Nếu nhìn vào lịch sử đối đầu giữa hai đội bóng thì cách đây 12 năm tại Asian Cup, đội tuyển Việt Nam đã có được chiến thăng 2-0 trước đội tuyển UAE, lứa U23 cũng đã có một trận đầu không ai ngờ tới với U23 UAE tại Asiad vừa quá. Lấy kết quả 12 năm trước ra để bàn luận thì có vẻ như không được khách quan cho lắm khi sau 12 năm, bóng đá Việt Nam và bóng đá UAE chắc hẳn đã có rất nhiều thay đổi nhưng báo chí vẫn đề cập và người hâm mộ lâu lâu vẫn nhắc về chiến thắng đó để tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho đội tuyển.

Đứng trước tình hình mà các đội bóng Đông Nam Á đã quá hiểu nhau thì việc có được một kết quả tốt trước UAE là một cơ hội cho đội tuyển Việt Nam. Dưới thời của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam rất “duyên” và thi đấu rất tốt trước các đại diện đến từ Tây Á. Điều này đã được chứng minh từ các cuộc đối đầu tại giải U23 Châu Á ở Thường Châu cũng như Asiad 2018 vừa qua. Nếu như các đội bóng Đông Nam Á khác cùng bảng G khi gặp các đối thủ đến từ Tây Á vẫn còn một chút dè chừng và nghi ngờ thì với đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ có thể tự tin rằng mình sẽ có tâm lý thi đấu tốt hơn khi đây không phải là lần đầu tiên các chiến binh áo đỏ phải đối đầu với những cầu thủ cao lớn, có thể lực lẫn thể hình vượt trội hơn.

Nếu nhìn vào các hạt giống ở nhóm số 1 thì việc đối đầu với UAE rõ ràng là một cơ hội tốt hơn hẳn so với việc phải đối đầu với những đội bóng “khổng lồ” khác như là Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran,…

Advertisement

Post Comment