24H Bóng Đá

U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia: Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng đem về 3 điểm đầy ý nghĩa

Sau hơn 90 phút tấn công khá dồn dập, chiến thắng cuối cùng cũng đã mỉm cười với đoàn quân của thầy Park với pha đánh đầu ghi bàn của Triệu Việt Hưng khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây.

So với trận đấu trước, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ đưa ra một sự thay đổi với sự ra sân của Quang Hải, thay cho Thanh Bình. Chiến thắng trước U23 Indonesia là một điều vô cùng cần thiết để thầy Park và các học trò nắm trong tay quyền tự quyết. Cả hai đội đều nhập cuộc khá khẩn trương với mục tiêu đem về 3 điểm trọn vẹn. Ngay phút nhập cuộc đầu tiên, đội tuyển Việt Nam được hưởng 1 quả đá phạt nhưng tình huống nhảy lên đánh đầu của Văn Hậu sau đường chuyền của Tấn Sinh là không thể thực hiện được. Phút thứ 10, sau tình huống triển khai tấn công ở biên, Quang Hải tung ra cú sút ngay trong vòng cấm nhưng bóng đập trúng chân cầu thủ Indonesia và thủ môn đội bạn đã nhanh chóng bắt kịp bóng trong tình huống đó.

Những cầu thủ có kinh nghiệm như Đức Chinh, Quang Hải hay Văn Hậu rất được kì vọng tạo nên một thế trận đột phá và hiệu quả trên sân trước một Indonesia đang rất quyết tâm sau thất bại “khó hiểu” 0-4 trước U23 Thái Lan. Đến phút thứ 14, Triệu Việt Hưng vị phạm lỗi ngoài vòng cấm và đem về một quả đá phạt cho U23 Việt Nam. Tấn Sinh ngay sau đó đã không thể thực hiện thành công tình huống đá phạt đó khi bóng đi khá cao so với khung thành của U23 Indonesia.

Indonesia tiếp tục duy trì lối chơi rắn “đặc trưng” của họ và với lối chơi khá tiêu cực ấy, phút thứ 24, đoàn quân của thầy Park tiếp tục nhận được một quả đá phạt cố định nhưng các chân sút áo trắng (đội tuyển Việt Nam) đã không thể chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng. Phút thứ 30, Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ đội bạn và Indonesia ngay sau đó đã thực hiện một quả đá phạt khá nguy hiểm nhưng Bùi Tiến Dũng đã kịp thời đấm bóng để giải nguy cho khung thành U23 Việt Nam.

Cầu thủ mang áo số 20 của Indonesia có tình huống phạm lỗi khá thô ngay sát vòng 16m50 với Tấn Tài ở phút 38 và đoàn quân của thầy Park tiếp tục được hưởng một quả đá phạt. Quang Hải thực hiện cú sút bằng chân trái khá quen thuộc nhưng thủ môn đội bạn đã có một pha cứu thua rất tốt. Thanh Bình vào sân thay cho Thái Quý nhằm điều chỉnh những chiến thuật nhất định cho tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam, đưa đội trưởng U23 Việt Nam quay về vị trí tiền vệ trung tâm sở trưởng của mình. Trước khi hiệp 1 kết thúc, các cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục được hưởng một quả đá phạt sau khi Đức Chinh bị phạm lỗi nhưng thủ quân của tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa thể đem về bàn thắng mở tỉ số trận đấu. Hiệp 1 khép lại với tỉ số hoà 0-0.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, cả hai đội đều tiếp tục triển khai lối đá khẩn trương của mình. Khi Quang Hải lui về vị trí sở trưởng của mình nhằm giữ nhịp và cầm trịch lối chơi của các đồng đội. Ít phút sau đó, hàng phòng ngự của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu cho thấy sự lúng túng. Nếu không có sự cản phá kịp thời của Tiến Dũng thì đội tuyển Indonesia đã có được bàn thắng mở tỉ số. Phút thứ 54, Đình Trọng vào sân nhằm xây dựng một hàng phòng ngự vẫn chắc trong suốt thời gian còn lại của trận đấu và Văn Hậu thi đấu lệch về bên phía cánh trái.

Phút thứ 58 , Hoàng Đức có pha xoay người đưa bóng vượt qua những cầu thủ hậu vệ của đối phương nhưng khá đáng tiếc cho chân sút số 14 khi tình huống dứt điểm cuối cùng đã đưa bóng đi vọt xà. Không ít những tình huống phạm lỗi của các cầu thủ U23 Indonesia và đến phút 66, Văn Hậu sau khi bị phạm lỗi đã đem về một quả đá phạt trực tiếp nhưng Triệu Việt Hưng vẫn chưa thể làm rung lưới khung thành đội bạn. Phút 79, đội tuyển U23 Việt Nam sử dụng quyền đổi người cuối cùng khi Danh Trung vào sân thay cho Thanh Bình.

Trước khi 90 phút thi đấu chính thức khép lại, Hoàng Đức thực hiện pha đột phá bên phía cánh phải và tung ra một cú sút khá căng nhưng góc sút là quá hẹp để cho chân sút số 14 ghi tên mình vào danh sách ghi bàn. Danh Trung đem về một quả đá phạt cho đội tuyển U23 Việt Nam ở phút bù giờ thứ 2 và Quang Hải đứng trước quả đá phạt khá thuận lợi cho đoàn quân áo trắng nhưng hàng rào của các cầu thủ áo đỏ đã kịp thời cản phá. Nhưng quả phạt góc ngay sau đó đã đem về cho U23 Việt Nam chiến thắng vô cùng đáng quý sau tình huống đánh đầu của Triệu Việt Hưng.

Đây là một trận đấu mà hàng phòng ngự đội tuyển Indonesia đã thi đấu khá kiên cố. Mặc dù đã giành được 3 điểm trọn vẹn nhưng rõ ràng những điểm yếu của U23 Việt Nam vẫn còn đọng lại quá nhiều khi giữa các cầu thủ vẫn chưa tìm được sự ăn ý trong việc phối hợp. Tuy nhiên, đây là một chiến thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thầy Park và các học trò trước khi bước vào cuộc chiến cân não với U23 Thái Lan.

Advertisement

Post Comment