24H Bóng Đá

U22 không thể sánh được bằng lứa Quang Hải, Công Phượng

Advertisement

Hiện tại, ĐT U22 Việt Nam đang có chuỗi thi đấu thành công ở giải U22 Đông Nam Á dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn tính đến thời điểm hiện tại. Hiện tại, U22 đang có cơ hôi rất lớn bước vào vòng bán kết giải khi chỉ cần một trận hòa trước U22 Thái Lan ngày 21/2.

Advertisement

Nhận xét về lứa cầu thủ này, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: “Tôi đã theo dõi lứa cầu thủ này từ khi họ còn là đội tuyển U17 cho đến U19 rồi U21. Khách quan mà nói, U22 Việt Nam hiện tại chưa có tài năng nào thực sự nổi bật từ chuyên môn như Quang Hải, Công Phượng hay Xuân Trường”.

Kì thực, ở đội tuyển quốc gia giờ đây vẫn có những cái tên trẻ như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh có đủ điều kiện tham dự nhưng được tạo điều kiện nghỉ ngơi để dưỡng sức chinh chiến cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 3 tới đây. Rất có thể đội tuyển U23 sẽ lại được HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Bên cạnh đó, U22 Việt Nam không có được lực lượng mạnh nhất sang Campuchia thi đấu cho một số cầu thủ đã hội quân với CLB do V-League chuẩn bị khởi tranh.

Ngoài những lý do trên, tình trạng mặt sân không tốt cũng như thời tiết xấu cũng đang khiến các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thi đấu không đúng với khả năng. Ông Tuấn cũng rất muốn hạ gục Thái Lan để hiên ngang đứng đầu bảng A.

Tuy nhiên, HLV Minh Đức cho rằng không nên tung hết sức lực với trận đấu vòng bảng chỉ mang tính thủ tục, mà nên cho những trụ cột dưỡng sức. Khả năng rất cao đối thủ xứ chùa vàng cũng nghĩ đến kịch bản tương tự. “Chỉ cần có sức trẻ cùng ham muốn thể hiện bản thân, U22 vẫn có khả năng chiến thắng Thái Lan dù với đội hình hai” – HLV CLB Hà Tĩnh nhận định.

 

Advertisement