24H Bóng Đá

Tuyệt chiêu thu phục lòng người của thầy Park

Advertisement

Trở về năm 2018, sau khi nhận huy chương cho chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã nhận rồi sau đó lấy ra, đeo cho ông Trần Quốc Tuấn – người hiện tại đang giữ chức Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hành động này của ông Park được đánh giá như sự tri ân cho cán bộ VFF.

Advertisement

Đó chỉ là một trong những hành động nhỏ của HLV người Hàn Quốc, cho thấy ông là người luôn biết dành những gì tốt đẹp nhất cho những cộng sự. Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup khi bay sang Bacolod – Philippines, chiến lược gia người Hàn Quốc đã chủ động yêu cầu ban lãnh đạo đoàn nhường ghế hạng thương gia cho cầu thủ, bởi ông muốn học trò của mình được trong trạng thái tốt nhất trong chuyến bay kéo dài 3 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh đó, ông Park còn hỏi Văn Thành và Xuân Trường về chất lượng những lọ kem bôi mặt mà ông mang từ quê nhà Hàn Quốc sang cho các học trò. HLV 60 tuổi từng chia sẻ rằng do bất đồng ngôn ngữ, nên ông chủ yếu dùng những ngôn ngữ cơ thể để làm học trò cảm nhận những tâm tư tình cảm. Ngoài lúc tập luyện, ông cũng thường sang tận phòng các cầu thủ để chia đồ ăn cho các tuyển thủ. Lại nói, trước khi kì AFF Cup 2018 diễn ra, ông Park từng chu đáo đến mức sang phòng đắp mặt nạ cho Trọng Hoàng, Đức Chinh và Quang Hải…

Các tuyển thủ ở ĐT Việt Nam đều khẳng định, thành công của HLV Park Hang Seo chính là sư khác biệt. Sự khác biệt nằm ở chỗ, ông Park là người biết cách “đắc nhân tâm”, biết điểm mạnh yếu của học trò để tạo động lực phấn đấu và động viên, luôn cố gắng gắn bó để thấu hiểu với các cầu thủ và biết cách khơi gợi niềm tin ở bản thân.

 

Advertisement