24H Bóng Đá

Tuấn Anh có nguy cơ phải giải nghệ

Advertisement

Gia nhập lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG từ nhỏ, Tuấn Anh được biết đến như là một trong số những viên ngọc quý của bóng đá Việt Nam cùng với Công Phượng, Xuân Trường và Đông Triều.

Advertisement

Tuấn Anh được mệnh danh là người có đôi chân pha lê của bóng đá Việt Nam. Dù rất tài năng, song anh lại liên tiếp gặp những chấn thương ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp. Vừa qua, sau cả năm sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương, Tuấn Anh đã về lại CLB Hoàng Anh Gia Lai để cùng đội bóng chuẩn bị bước vào mùa giải V-League mới. Tin cho cho cầu thủ này, là anh được trao băng đội trưởng đội bóng phố núi.

Sau thời gian vắng bóng, người hâm mộ bóng đá giờ đây rất trong đợi vào sự trở lại của chàng “Nhô”. Tuy nhiên, nếu nhận xét một cách khách quan, thì cái chân của Tuấn Anh đã thuộc dạng mãn tính. Các bác sĩ chữa trị cho tiền vệ người Thái Bình cho biết cũng khẳng định như vậy. Thực tế, Tuấn Anh đã quá mệt mỏi, và có khả năng rất cao sẽ thôi sự nghiệp quần đùi áo số để trở thành một huấn luyện viên để có thể tiếp tục gắn bó với bóng đá.

Về bệnh tình của Tuấn Anh, ông Nguyễn Văn Dung – bố cầu thủ này cho biết: “Chân Tuấn Anh đã hồi phục nhưng còn rất yếu. Anh vẫn cần phải chơi bóng nhẹ nhàng, tránh những pha va chạm mạnh. Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện cho nó làm nghề khác nếu gặp chấn thương một lần nữa. Có thể sẽ xin vào học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG để làm công tác đào tạo trẻ”.

Tổng cộng trong sự nghiệp, Tuấn Anh đã mắc đến 12 ca chấn thương nghiêm trọng chỉ trong vòng 6 tháng qua, dù mới 24 tuổi với đủ loại: cơ đùi, gân khoeo, cơ lưng, dây chằng đầu gối, sụn chêm… Những chấn thương đó đã cướp đi một tài năng của bóng đá Việt Nam.

 

Advertisement