24H Bóng Đá

“Tôi nghĩ có lẽ là ông Park bắt đầu sợ thua rồi”

Sau trận đấu với Thái Lan diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào ngày 19/11 vừa qua, nhiều giới chuyên môn đã có những đánh giá về chiến thuật của HLV Park Hang-seo. HLV Lê Thụy Hải cũng đã đưa ra những quan điểm riêng về trận đấu được coi là “siêu kinh điển” khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. 

Có thể thấy, trận đấu diễn ra đầy căng thẳng kể cả trên sân cỏ lẫn trên băng ghế huấn luyện. Nếu như xét về cục diện điểm số trên bảng G thì thầy Park và các học trò vẫn giữ vững được vị trí đầu bảng sau trận hòa đầy tiếc nuối của cả 2 đội.

“Tôi thì vẫn giữ quan điểm thầy Park là một HLV giỏi. Tôi không muốn phân tích lại trận đấu khi nó cũng xong rồi. Khán giả thì ai cũng có ý kiến riêng của họ, mình nói gì thì họ cũng chỉ theo ý họ thôi. Nhưng tôi nghĩ có lẽ là ông Park bắt đầu sợ thua rồi” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

So sánh giữa trận đấu Việt Nam – UAE với trận đấu Việt Nam – Thái Lan, vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ “Ông Park đang bị áp lực thành tích của liên đoàn và người hâm mộ nên đá thực dụng quá rồi. Hồi đá Asian Cup gặp Nhật, Iran, Iraq, Việt Nam có căng cứng thế đâu. Chơi thanh thoát và cũng có thể làm nên chuyện nếu may mắn chứ không phải vừa đâu. Còn 2 trận vừa rồi gặp đội mạnh thì chúng ta chơi khác. Chệch chọac và căng cứng lắm. Chủ yếu là phá chiến thuật đối thủ rồi tìm cách phản công nhanh. Nói thật là 2 trận gặp UAE và Thái chúng ta gặp may thôi”.

Trước đó, khi trả lời với báo giới, HLV Park Hang-seo đã từng cho rằng người Việt Nam yêu bóng đá nhưng chỉ yêu bóng đá thắng thôi nên chính vì thế mà ông sẽ đưa đội bóng theo lối đá thực dụng, kết quả vẫn là quan trọng nhất.

“Ông Park đang muốn bảo vệ thành tích 2 năm qua nên ông ấy không dám thử người mới. Nhưng nói thẳng ra là ông Park đang sợ thua. Tôi thì nghĩ ông chỉ đang thành công về chiến thuật thôi, còn về lối đá thì không còn hay nữa rồi. Phải nói thế cho công bằng” – cựu HLV Becamex Bình Dương tiếp tục chia sẻ.

Sau trận đấu, đã có không ít người cho rằng thầy Park đang thiếu đi sự sáng tạo về chiến thuật cũng như không còn “chiêu” mới để giúp Việt Nam chiến thắng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những nhận định ban đầu. Trong bóng đá, muốn đánh giá một vấn đề nào đó cần một khoảng thời gian khá dài để nhìn nhận quá trình thi đấu của ĐT, quá trình dẫn dắt của ban huấn luyện.

“Càng sợ thua thì ông Park càng thực dụng, bóng đá vậy rất chán, cầu thủ không còn được thoải mái chơi bóng nữa thì mất hết sáng tạo. Tuấn Anh trận trước còn rất đáng xem, nhưng trận này phải lùi về sâu thì lại không hay nữa. Sắp tới khi ông Park hết “phép” thì xem sẽ rất chán, chỉ hoà với thua. Bóng đá thì có thắng có thua, lứa này theo tôi chưa đi World Cup được đâu, nên hay nhất là chơi đúng sở trường của lứa này là kỹ thuật, phối hợp nhỏ thì vừa phát triển được tầm vóc lại được lòng khán giả. Thua họ cũng vui” – HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

Advertisement

Post Comment