24H Bóng Đá

Tiết lộ bí quyết giúp U22 Việt Nam chiến thắng

Advertisement

ĐT U22 Việt Nam đã có khởi đầu như mơ tại giải U22 Đông Nam Á với chiến thắng 2 – 1 trước U22 Philippines.

Advertisement

Việc đả bại Philippines đã giúp HLV Nguyễn Quốc Tuấn tạm trút bỏ được rất nhiều áp lực trong thời gian qua khi danh tiếng của HLV Park Hang Seo là quá lớn. Ông Tuấn không thể giấu nổi khuôn mặt nhẹ nhõm sau những áp lực phải gánh chịu suốt 90 phút trên sân Olympic. Khi ĐT Việt Nam bị đối phương dẫn trước, ông Tuấn có vẻ mất bình tĩnh khi bắt các cầu thủ dự bị khởi động để chuẩn bị cho các phương án tiếp theo, sẵn sàng gào thét để thúc giục các học trò ngoài đường pitch. Tuy nhiên, những sự thay đổi về nhân sự hợp lý của ông Tuấn đã giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Thời tiết ở đây thật sự không dễ chịu khi cái nắng trực tiếp ảnh hưởng đến các cầu thủ của cả 2 đội. Dù đã đưa ĐT Việt Nam giành chiến thắng, nhưng có nhiều điểm ở các học trò làm tôi chưa thật sự hài lòng. Chẳng hạn như sai lầm tạo cơ hội đá phạt cho Philippines đầu hiệp hai. Chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện đội hình”.

Nói về sự ủng hộ của các cổ động viên Việt Nam có mặt trên sân, ông Tuấn chia sẻ:”Tôi rất biết ơn các cổ động viên ngày hôm nay. Họ là một phần trong chiến thắng của chúng tôi. Tôi cũng hi vọng các khán giả sẽ đến ủng hộ đội tuyển trong những trận đấu sau”.

Một lý do nữa khiến các cầu thủ Philippines thất bại là vấn đề về thể lực. Có những phút 4 học trò của HLV Anton Gonzales phải nằm sân. Điều này là minh chứng rõ rệt nhất.

Tất nhiên chúng tôi thua Việt Nam cũng là điều không bất ngờ vì họ mạnh hơn. Tuy nhiên một phần cũng nằm ở thời tiết và cả mặt sân không có được điều kiện tốt nhất” – trợ lý HLV Anton Gonzales của U22 Philippines thừa nhận thất bại.

 

Advertisement