24H Bóng Đá

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và trăn trở sự nghiệp

Advertisement

Nổi lên từ U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc), thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở thành cái tên được nhiều người hâm mộ và giới truyền thông quan tâm sau những pha đổ người cản phá penalty đầy cảm xúc, góp công không nhỏ đưa ĐT Việt Nam lên ngôi á quân. Từ đó, Bùi Tiến Dũng được mệnh danh là “thủ môn quốc dân”.

Advertisement

Tuy nhiên ở AFF Suzuki Cup 2018 và mới đây là Asian Cup 2019, nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao thủ môn người Thanh Hóa không được thi đấu một trận nào.

Theo giới phân tích, chính những hợp đồng quảng cáo béo bở (ví dụ như Shopee) đã khiến Bùi Tiến Dũng chểnh mảng trong việc rèn luyện chuyên môn, và để lại cái bóng vinh quang lui vào dĩ vãng ở Trung Quốc.

Bên cạnh đó, sự xuất sắc của thủ môn gốc Nga Đặng Văn Lâm cũng là một nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không thể cạnh tranh được suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Văn Lâm đã chơi quá hay ở hai giải đấu gần nhất mà ĐT Việt Nam tham dự là AFF Cup và Asian Cup. Thủ môn đang chơi cho Muangthong United cũng đã trổ tài đẩy penalty không kém gì Bùi Tiến Dũng trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Jordan ở vòng 1/8 giải vô địch châu Á.

Ở tuyển quốc gia thì bị “mất chỗ”, về CLB thì cũng chẳng khá khẩm hơn. Về Thanh Hóa, Tiến Dũng cũng không thể cạnh tranh với những thủ môn khác như Bửu Ngọc và Thanh Thắng. Chính những sai lầm non nớt của Bùi Tiến Dũng làm FLC Thanh Hóa vuột mất danh hiệu ở Cúp Quốc gia đã khiến HLV Park Hang Seo không dám đưa anh vào những trận đấu của ĐT Việt Nam.

Tất cả những điều trên đang là những điều cảnh báo cho thủ môn người Ngọc Lặc. Liệu anh có phải bông hoa sớm nổi chóng tàn?

 

Advertisement