24H Bóng Đá

Thầy Park loại 4 cầu thủ trước khi sang Qatar

Advertisement

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 24 cầu thủ lên đường sang Qatar để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Trọng Hoàng vẫn được giữ lại để chờ hồi phục.

Advertisement

Lục Xuân Hưng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Ngô Tùng Quốc (CLB Cần Thơ) và Phan Thanh Hậu (HAGL) là 4 cái tên không có mặt trong danh sách 24 cầu thủ. Trong đó, Lục Xuân Hương dính chấn thương dây chằng chéo gối ngay trước thềm giải đấu đã khiến anh phải nói lời từ biệt Đội tuyển Quốc gia. Xuân Hưng là cái tên đã góp mặt trong danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018 nhưng chưa được thầy Park cho ra sân.

Trong trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển CHDCND Triều Tiên tối qua, hình ảnh Lục Xuân Hưng chống nạng đi từ đường hầm ra sân Mỹ Đình đã làm người hâm mộ vô cùng xúc động. Trong lúc hát quốc ca, người ta nhìn thấy một Xuân Hưng cúi mặt xuống đất, vội lấy tay lau nước mắt và khi di chuyển lên xe bus, Xuân Hưng một lần nữa bật khóc. Có thể nói, may mắn đã không mỉm cười với chàng trai được kì vọng sẽ là một lá chắn vững chắc trước khung thành tuyển Việt Nam để thay cho Đình Trọng. Xuân Hưng phải tạm chia tay sân cỏ trong khoảng 9-12 tháng để hồi phục chấn thương.

Nguyễn Hoàng Đức, Ngô Tùng Quốc và Phan Thanh Hậu đều là những cầu thủ trẻ được bổ sung sau AFF Cup vừa qua. HLV Park Hang-seo tiếp tục đặt niềm tin ở Trọng Hoàng, điền tên anh vào danh sách các cầu thủ sang Qatar và đợi anh hồi phục vì anh gặp phải chấn thương dây chằng đầu gối sau một buổi tập. Nếu Trọng Hoàng kịp thời hồi phục dự Asian Cup 2019, thầy Park sẽ phải giải quyết một bài toán khó là loại thêm một cầu thủ để có được danh sách 23 cái tên sang UAE thi đấu.

Minh Vương, Thành Chung, Ngân Văn Đại, Đinh Thanh Bình và Hồ Tấn Tài là 5 cái tên được “thầy phù thủy” giữ lại để có được đội hình phù hợp cho giải đấu mang tầm cỡ châu lục sắp tới. Thành Chung và Tấn Tài sẽ là những nhân tố có thể thi đấu ở vị trí của Đình Trọng, Xuân Hưng. Thanh Bình và Minh Vương sẽ tiếp bước đàn anh Anh Đức và Văn Quyết để thi đấu trên hàng công. Cái tên còn lại là Ngân Văn Đại – cầu thủ sẽ phù hợp với vị trí của Trọng Hoàng bên phía hành lang cánh phải khi khả năng tham gia thi đấu của cầu thủ này tại Asian Cup 2019 còn chưa rõ ràng.

Nhìn vào những cái tên mà thầy Park chốt lại lúc này, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2019 với một đội hình trẻ. Ngày mai (27/12) đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Qatar tập huấn. Trước thềm Asian Cup 2019, thầy Park cùng các học trò còn một trận đấu giao hữu gặp đội tuyển Philippines – đối thủ mà đội tuyển Việt Nam đã đánh bại tại bán kết AFF Cup vừa qua. Trận đấu giao hữu sẽ diễn ra ngày 31/12. Những trận đấu giao hữu trước thềm giải đấu sẽ giúp vị HLV người Hàn Quốc có được những phương án, chiến thuật hợp lí nhất để chuẩn bị thi đấu tại Asian Cup 2019.

Advertisement