24H Bóng Đá

Thái Lan “thua cuộc” trong vụ khiếu nại trọng tài; HLV Lê Thụy Hải giành lời khen cho ông Park

AFC đã không “đứng” về phía Thái Lan trong vụ đội bóng xứ chùa Vàng khiếu nại trọng tài

Trong trận đấu với Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ tứ kết U23 Châu Á diễn ra cách đây ít ngày, “voi chiến” cho rằng họ đã thua cuộc vì những quyết định thiếu chính xác của trọng tài người Oman. Cụ thể hơn là đội bóng U23 Thái Lan cho rằng “vị vua áo đen” đã không có những tình huống thổi phạt hợp lí. U23 Thái Lan còn cho rằng AFC cần xem xét lại việc tại sao cho một vị trọng tài chính là người Tây Á cầm còi trong trận đấu có sự góp mặt của đại diện đến từ khu vực này.

Sau khi nhận được sự khiếu nại từ phía Liên đoàn bóng đá Thái, AFC đã lên tiếng trả lời về vụ việc này:

Tình huống diễn ra ở phút 73, cầu thủ số 16 Sorawit Panthong bên phía Thái Lan đã kéo áo tiền đạo số 9 Abdullah Al-Hamdan của Saudi Arabia. Trọng tài ban đầu quan sát thấy điểm kéo áo ở ngoài vòng cấm nên thổi phạt và chỉ định một quả phạt trực tiếp. Nhưng theo tổ trọng tài VAR, hành động kéo áo tiếp diễn đến khi Abdullah Al-Hamdan tiến vào phía trong vòng cấm mới kết thúc. Theo luật, lỗi của Sorawit Panthong đủ căn cứ để trọng tài chuyển thành một quả penalty cho Saudi Arabia.

Trên sân, trọng tài chính có thể chọn “xem” hoặc “không xem” màn hình VAR tùy theo tình huống. Nếu như trọng tài chính thấy tư vấn từ tổ VAR hợp lý, ông có thể nghe theo mà không nhất thiết phải dừng trận đấu để xem lại pha quay chậm. Ngoài ra, việc lựa chọn trọng tài Ahmed Al-Kaf bắt chính là dựa trên đúng theo các tiêu chí của AFC và đây đã là phương án tốt nhất có thể cho trận đấu Thái Lan vs Saudi Arabia

Lời giải thích cũng như những quan điểm mà phía AFC đưa ra có thể thấy rằng Thái Lan sẽ không nhận được lợi ích gì từ việc đưa ra khiếu nại trên. Mặc dù thế nhưng đây là hành động kiên quyết và cho thấy sự quan tâm chặt chẽ cũng như sẵn sàng đứng ra bảo vệ quyền lợi của bóng đá trẻ nước nhà ở đấu trường châu lục.

HLV Lê Thụy Hải dành cho HLV Park Hang-seo những lời “có cánh”

Mặc dù không cùng U23 Việt Nam tiến sâu vào giải đấu và hoàn thành mục tiêu có được tấm vé dự Olympic Tokyo 2020 nhưng những gì trong 2 năm vừa qua mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đem lại cho bóng đá Việt Nam là điều mà chưa ai làm được.

“Trong hai năm qua, HLV Park Hang Seo đã góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam. Từ ngày có ông Park thì các cầu thủ Việt Nam tiến bộ rõ rệt từ tâm lý đến tinh thần thi đấu. Các cầu thủ Việt Nam “lột xác” so với quá khứ. Ông Park đã thay đổi bóng đá Việt Nam một cách rất rõ ràng. Vị thế của bóng đá Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Các cầu thủ bây giờ chơi bóng tự tin với các đội hàng đầu châu lục, không còn e ngại hay tự ti, ngược lại các em đá tự tin và bản lĩnh. Đó là cái hay của ông Park…” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với SaoStar.

Không thể đổ lỗi cho HLV Park Hang-seo khi U23 Việt Nam phải dừng bước tại vòng bảng khi công tác đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề cần phải thay đổi, chưa ổn định và vẫn đang trên đà phát triển.

Advertisement

Post Comment