24H Bóng Đá

Sức nóng trận Việt Nam – Thái Lan

Cuộc chiến giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á đang nóng hơn bao giờ hết. Trước tình hình đó, cả 2 bên đều muốn có được sự chuẩn bị và lực lượng tốt nhất để giành được chiến thắng. Bên cạnh đó, công cuộc mua vé cũng hết sức khó khăn đối với cổ động viên Việt Nam. 

Mọi sức nóng tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á đều đổ dồn vào trận cầu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan. Tưởng chừng bảng đấu như một giải AFF Cup thu nhỏ với sự góp mặt của khách mời là UAE không có gì thú vị nhưng đây lại là bảng đấu hấp dẫn nhất tại vòng loại thứ 2. Bất kì một đội bóng nào cũng có khả năng bị loại tại bảng đấu này và ngay cả đội bóng được đánh giá cao nhất là UAE cũng không thể tự tin lên tiếng rằng họ sẽ chắc suất đi tiếp.

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã quá hiểu nhau, cả hai đều đã không ít lần đụng độ nhau trong quá khứ. Nếu như nhiều năm về trước, Việt Nam gặp Thái Lan còn khá e dè và sợ hãi thì hai năm trở lại đây, đội tuyển Việt Nam đã làm được những điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá nước nhà. Ở những giải đấu lớn cấp Châu lục như vòng loại U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu hay Asiad 2018 vừa rồi thì bóng đá Thái Lan thất bại thảm hại và những chiến binh cờ đỏ sao vàng mới là những cầu thủ đem lại sự tự hào cho bóng đá khu vực Đông Nam Á vốn bị xem là vùng trũng.

Ở những trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đối đầu trực tiếp với Thái Lan trong thời gian vừa qua từ đội trẻ cho đến ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo đều cho thấy rằng người Thái bây giờ không còn là số 1 Đông Nam Á nữa. U23 Việt Nam từng giành chiến thắng 4 sao trước Thái Lan tại vòng loại U23 khu vực Châu Á. Ngay cả giải đấu King’s Cup do đội tuyển Thái Lan đứng ra tổ chức thì họ cũng để thua Việt Nam 1-0.

Đứng trước những kết quả không khả quan như thế, người Thái không chấp nhận được điều đó một cách dễ dàng, những vinh quang trong quá khứ không cho phép họ chịu mất ngôi vị số 1 trong khu vực Đông Nam Á và cuộc chiến sắp tới chính là cơ hội tốt nhất để Thái Lan phục thù. Chính vì thế mà đại chiến giữa “voi chiến” và “rồng vàng” nóng hơn bao giờ hết. Vé xem trực tiếp trận đấu đã nhanh chóng được bán hết, thậm chí, cổ động viên Việt Nam còn rất bức xúc khi không thể mua được vé. Next Media cũng đã mua bản quyền phát sóng trận đấu này và những trận đấu khác có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại này.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam đang gặp khó nhiều khó khăn về mặt lực lượng khi các cầu thủ trụ cột liên tục mắc phải chấn thương nhưng nhiệt độ của trận đấu vẫn nóng hơn bao giờ hết. Phía Thái Lan, việc bổ nhiệm cựu HLV đội tuyển Nhật Bản từng tham dự World Cup cho thấy sự quyết tâm mãnh liệt của Liên đoàn bóng đá nước này.

Advertisement

Post Comment