24H Bóng Đá

Ramsey viết tâm thư trước khi rời Arsenal, cập bến Juventus

Advertisement

Những thông tin về sự ra đi của Ramsey đã được dự đoán từ trước. Mới đây, chân sút 1990 đã đăng tải tâm thư chia tay Arsenal đầy xúc động trên trang Instagram cá nhân dành cho các cổ động viên của cá nhân anh nói riêng và toàn thể người hâm mộ đội bóng thành London nói chung.

Advertisement

Ramsey là một trong số những cầu thủ đã gắn bó với Arsenal 11 năm qua, cùng “Pháo thủ” đi từ thất bại đến thành công, chứng kiến những bước đi thăng, trầm của câu lạc bộ. Con số 11 năm có thể không nhiều nhưng đối với sự nghiệp thi đấu của một cầu thủ thì đó là một con số rất đáng để suy ngẫm.

Aaron Ramsey đến Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do và “Bà đầm già” thành Turin không phải bỏ ra bất kì một khoản chi phí nào để đưa chân sút này về thi đấu tại CLB của họ. Thi đấu tại đội bóng nước Ý này, mức lương mà Ramsey có được là 400.000 bảng/1 tuần. Con số này chỉ xếp sau siêu sao người Bồ Đào Nha là Cristiano Ronaldo và Ramsey cũng trở thành cầu thủ nước Anh hưởng mức lương cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, anh đã có những chia sẻ trên trang Instagram cá nhân “Như các bạn cũng đã biết trước đó, thỏa thuận của tôi với Juventus trong tương lai đều đã hoàn tất. Tôi muốn tự mình gửi thông báo đến những người hâm mộ Arsenal – họ là những cổ động viên rất trung thành và luôn luôn ủng họ tôi. Từ thời niên thiếu của tôi, họ đã chào đón và luôn ở bên cạnh tôi bất kể những thăng, trầm khi tôi thi đấu tại câu lạc bộ. Đối với tôi, đó là một tình yêu vô bờ bến sau 11 năm hết sức tuyệt vời khi tôi sống ở Bắc London. Cảm ơn tất cả các bạn. Tôi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu với 100% khả năng của mình trong khoảng thời gian còn lại tại câu lạc bộ và hy vọng sẽ kết thúc mùa giải một cách tốt nhất trước khi tôi bắt đầu một chương mới của cuộc đời mình tại Turin”.

Những lời chia sẻ của Ramsey đã nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ của các đồng đội anh cũng như những người hâm mộ đã luôn gắn bó cùng anh trong khoảng thời gian vừa qua. Aaron Ramsey rời đi cũng là lúc người ta chứng kiến “chất Wenger” đang từ từ mất dần tại “Pháo thủ”. Đây là một điều tất yếu nhưng đối với những ai đã từ dành cho Arsenal một tình yêu vô bờ trong những năm mà Giáo sư còn là một vị thuyền trưởng thì đâu đó trong lòng họ vẫn thoáng hiện lên những nỗi buồn vô định.

Lần lượt những cái tên như Santi Cazorla, Giroud, Rosicky, Wilshere, Walcott,… và bây giờ là Ramsey rời câu lạc bộ một phần nào đó cho thấy sự đổi mới của “Pháo thủ” và trong bóng đá thì sự thay đổi là một điều chắc chắn luôn xảy ra. Tuy nhiên, cho dù những chàng trai ấy không còn chơi bóng tại Arsenal nữa nhưng họ vẫn luôn là những đứa con rất đáng tự hào mà Arsene Wenger đã dạy dỗ trong suốt quá trình hơn 10 năm vị Giáo sư người Pháp gắn bó với “Pháo thủ”. Với những sự thay đổi nhân lực dưới thời HLV Unai Emery, các Gooners luôn luôn đặt niềm tin và không thôi ước mơ về một lúc nào đó, họ được nhìn thấy một Arsenal thật sự lớn mạnh.

Advertisement