24H Bóng Đá

Quaresma ngỏ ý sang V-League nhưng thị trường chuyển nhượng Việt Nam đã đóng cửa

Mới đây, nhiều nguồn tin cho biết Quaresma muốn sang đá tại V-League mà cụ thể hơn là đại diện của chân sút người Bồ Đào Nha đã liên hệ với CLB Hà Nội. Rất tiếc khi thương vụ này không thể đi xa hơn vì thị trường chuyển nhượng tại Việt Nam hiện đã đóng cửa.

Quaresma hiện đang thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng anh sẵn sàng rời giải đấu tại quốc gia này để sang chơi bóng tại V-League. Một lãnh đạo của CLB Hà Nội đã chia sẻ với VnExpress “Cách đây một tuần Hà Nội có nhận được thư của Oscar Soler Sola, người đại diện của Ricardo Quaresma. Ông ấy muốn giới thiệu cầu thủ 35 tuổi người Bồ Đào Nha sang thi đấu cho chúng tôi tại V-League”. Sở dĩ có lời ngỏ ý này vì hợp đồng của Quresma và đội bóng Thổ Nhĩ Kì là Besiktas không còn nhiều thời hạn, chỉ còn đến tháng 6 năm 2020 và người đại diện của chân sút người Bồ Đào Nha cũng cho biết rằng nếu như có được một lời đề nghị phù hợp của CLB Hà Nội thì đồng hương của Ronaldo sẽ đến Việt Nam để thi đấu.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không thể đi xa hơn. Một lãnh đạo của CLB Hà Nội đã chia sẻ rằng “Đại diện của Quaresma có liên hệ với CLB, chào mời cầu thủ, nhưng thị trường chuyển nhượng của Việt Nam đã đóng cửa rồi. Công ty của Quaresma là đơn vị môi giới có uy tín và tiếng tăm. Họ có cầu thủ tốt, thì chào mời tới chúng ta. Trước mắt, thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa, chúng tôi đang tập trung cho AFC Cup và V.League. Chúng tôi chỉ giữ mối liên hệ với công ty ấy để nếu tới mùa giải năm sau, đội có nhu cầu gì hay họ có sản phẩm chất lượng, thì hai bên có thể phối hợp với nhau”.

Nếu so với những đội bóng khác tại V-League thì CLB Hà Nội là một đội bóng nằm trong top đầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội bóng thủ đô sở hữu những chân sút có chất lượng và họ có rất nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, danh sách cầu thủ cho giai đoạn hai của V-League 2019 cũng đã chốt xong. Những vị trí cần được bổ xung thì CLB Hà Nội cũng đã có những tính toán và đã chiêu mộ xong cầu thủ. Điển hình là trường hợp của chân sút người Pháp Papa Ibou Kebe, anh vừa mới gia nhập đội bóng thủ đô để thay thế cho vị trí của Oseni Ganiyu khi cầu thủ này đang điều trị chấn thương. Tất cả những điều đó đã cho thấy, CLB Hà Nội đã có những tính toán cẩn thận để nhắm đến các mục tiêu đã đặt ra trong mùa giải này.

Hiện tại, Quaresma không có được phong độ cao như giai đoạn trước và đây cũng là điều dễ hiểu đối với những cầu thủ đã ngoài 30 tuổi. Ricardo Quaresma là một ngôi sao bóng đá của Bồ Đào Nha. Anh là đồng đội của Cristiano Ronaldo và Luis Nani. Bên cạnh đó, Quaresma đã từng cùng đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016. Anh đã có 80 trận khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha, ghi được 10 bàn thắng. Trong màu áo cấp CLB, Quaresma đã có thời gian thi đấu vô cùng thăng hoa trong màu áo của Inter Milan. Mùa giải 2009/2010, anh cùng các đồng đội đã lên ngôi vô địch Serie A lẫn Champions League.

Advertisement

Post Comment