24H Bóng Đá

Ông Nguyễn Ngọc Thiện đặt mục tiêu HCV cho tuyển U22 tại Sea Games 30

Advertisement

Mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ rằng ông đặt mục tiêu cho đội tuyển U22 bóng đá nam Việt Nam là tấm HCV Sea Games 30 sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Tấm HCV vừa là mục tiêu vừa là khát khao của các cầu thủ cũng như những người yêu bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Advertisement

Ông Lee Young-jin đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển U22 tại Sea Games sắp tới khi thầy Park không thể cùng một lúc phải đảm nhiệm việc cầm quân lứa cầu thủ trẻ lẫn ĐTQG Việt Nam. Với sự thỏa thuận giữa “thầy phù thủy” và VFF, cả hai đã thống nhất để HLV Park Hang-seo tập trung dẫn dắt ĐTQG và mục tiêu cụ thể trong năm 2019 chính là tập trung vào vòng loại World Cup 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mới đây đã đến thăm trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn cũng đã khẳng định rằng đội tuyển U22 phải giành đượ ngôi vị cao nhất ở nội dung thi đấu bóng đá Nam : “Tôi đặt mục tiêu cho bóng đá nam phải giành HCV SEA Games 30, không có đường lùi và phải như thế, tiến lên, làm quyết liệt và có giải pháp. Đây là cơ hội để thể thao Việt Nam bứt phá”.

Khi trợ lý của thầy Park được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U22 thì người ta đều rất ủng họ và đặt niềm tin vào HLV Lee Young-jin. Ông được xem như là “bộ não” của HLV Park Hang-seo và những thành công của đội tuyển Việt Nam trong hơn một năm trở lại đây đều chứng kiến những đóng góp lớn lao của ông Lee.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã chia sẻ thêm rằng : “Bóng đá nam chưa bao giờ giành HCV SEA Games. Vì vậy, chúng ta phải tập trung để đội U22 Việt Nam giành HCV tại Đại hội lần này”. Không phải tự dưng mà từ giới chuyên môn cho đến người hâm mộ đều mong muốn có được HCV ở Sea Games 30 mãnh liệt đến như vậy. Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự tỏa sáng có thể nói là chưa bao giờ trong lịch sử bóng đá Việt Nam và ở đấu trường Đông Nam Á sắp tới đây, tấm HCV không phải là mục tiêu gì đó quá xa vời mà U22 Việt Nam không thể làm được.

 

Thất bại của đội tuyển U22 tại giải U22 Đông Nam Á là một áp lực đối với HLV Lee Young-jin khi ông phải có được những tính toán thật chắc chắn cũng như rút kinh nghiệm đối với lứa cầu thủ trẻ nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất tại Sea Games 30. Trong những ngày vừa qua, HLV Lee Young-jin cũng đã góp mặt trên khán đài tại các trận đấu ở V-League cũng như giải U22 Đông Nam Á để chọn được những cầu thủ phù hợp nhất đồng hành cùng ông tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sea Games 30 sẽ được diễn ra trên đất Philippines từ ngày 30/11/2019 đến ngày 11/12/2019. Đây sẽ là giải đấu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong muốn nhìn được các chân sút U22 tiếp tục viết nên những trang sách đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam. Những ai yêu bóng đá Việt Nam hy vọng sẽ được nhìn thấy những nhân tố đã tỏa sáng trong màu áo của tuyển U23 cũng như ĐTQG kết hợp với những nhân tố mới tiềm năng và cùng nhau tỏa sáng tại Philippines

Advertisement