24H Bóng Đá

Mạc Hồng Quân và câu chuyện ĐTQG

Vài năm trước, cái tên Mạc Hồng Quân luôn gây được sự chú ý trong màu áo ĐTQG Việt Nam nhưng những năm trở lại đây, Hồng Quân hoàn toàn không được gọi lên thi đấu trong màu áo cờ đỏ sao vàng. Khi HLV Park Hang-seo triệu tập cầu thủ tham dự King’s Cup sắp tới thì câu chuyện về chân sút CLB Quảng Ninh có được lên tuyển hay không trở thành một vấn đề rất được quan tâm.

Hồng Quân từng có khoảng thời gian thi đấu rất tốt trong màu áo ĐTQG nhưng sau đó, từ những scandals tình ái, rồi không biết tình cờ hay có sự tác động mà Quân thi đấu với phong độ tuột dốc hẳn. Cũng chính vì thế mà người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy không hài lòng về chân sút này. Thời điểm đó, Mạc Hồng Quân đã phải hứng chịu rất nhiều sức ép từ dư luận, phần lớn cho rằng anh không biết kiểm soát tình cảm riêng tư và để ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu của cá nhân mình, ảnh hưởng đến kết quả của cả tập thế.

Sau đó, khi những thế hệ lớp trẻ đầy tiềm năng của bóng đá Việt Nam được có cơ hội thể hiện thì cái tên Mạc Hồng Quân cũng dần trở nên mờ nhạt. Lần triệu tập cầu thủ để tham dự King’s Cup sắp tới, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, Mạc Hồng Quân cần được gọi trở lại ĐTQG. Tuy nhiên, khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách chính thức thì Mạc Hồng Quân không có tên trong danh sách đó. Khi được hỏi về vấn đề này, chân sút CLB Quảng Ninh cũng đã chia sẻ rằng: “Với tôi, được triệu tập và cống hiến cho đội tuyển quốc gia luôn là mục tiêu hàng đầu. Đã 2 năm rồi tôi không được khoác áo đội tuyển lần nào. Khi biết tin lần này cũng vậy, tôi khá bình thản. Việc không được triệu tập là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn”. Hiện tại, Hồng Quân đang có được phong độ rất cao nhưng việc có được triệu tập lên tuyển hay không phù thuộc rất nhiều vào triết lý bóng đá của HLV trưởng.

“Sau lưng tôi có nhiều người ủng hộ. Vợ, con và gia đình luôn ủng hộ mọi lúc mọi nơi. Họ là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày”- Mạc Hồng Quân chia sẻ thêm. Trong trận đấu vừa qua tại V-League của CLB Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng cũng đã có những chia sẻ về việc học trò của mình không được gọi lên tuyển “Không thể đánh giá quyết định của HLV Park sai hay đúng. Việc gọi cầu thủ nào còn phụ thuộc vào triết lý của từng HLV. Tôi luôn ủng hộ Mạc Hồng Quân phấn đấu để lên tuyển. Nhưng quan điểm của mỗi HLV khác nhau và cần được tôn trọng. HLV Park có lí do nhưng tôi nghĩ Quân vô cùng xứng đáng lên tuyển. Nếu đạt phong độ, Quân đá trục giữa rất tốt. Công thủ đều tốt”.

Việc được lên thi đấu trong màu áo ĐTQG luôn là khao khát của rất nhiều cầu thủ và cá nhân Mạc Hồng Quân cũng vậy. Cũng đã hơn 2 năm nay, những ai yêu mến Mạc Hồng Quân đã không nhìn thấy anh trong màu áo đỏ quen thuộc của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, để được gọi lên tuyển thì chắc hẳn giữa Quân và chiến thuật của thầy Park cần có những sự tương quan nhất định.

Advertisement

Post Comment