24H Bóng Đá

King’s Cup 2019 là cơ hội để Việt Nam xây dựng đội hình một cách tối ưu

King’s Cup 2019 đã khép lại, thầy Park và các học trò đã giành được vị trí Á Quân. Đây chỉ là một giải đấu giao hữu nhưng sẽ là cơ hội khá quý báu cho thầy Park cũng như ban huấn luyện thủ nghiệm đội hình, đưa ra những giải pháp phù hợp cho ĐTQG trước thềm vòng loại World Cup 2022.

King’s Cup chỉ là một giải đấu giao hữu nhưng thầy Park và các học trò đã cho thấy họ không coi thường giải đấu này, thi đấu vô cùng quyết tâm, nghiêm túc. Vấn đề mà đội tuyển Việt Nam cần khắc phục chắc hẳn là ở khâu dứt điểm khi trong 2 trận đấu với Thái Lan và Curacao, các chân sút áo đỏ đã tung ra không ít pha dứt điểm nhưng hiệu quả lại không cao. Những cái tên như Quang Hải, Văn Toàn hay Công Phượng luôn là niềm hy vọng trên hàng công nhưng vẫn chưa đủ “già dặn” như “lão tướng” Anh Đức.

Chính vì thế mà thầy Park cũng như ban huấn luyện luôn thuyết phục Anh Đức quay trở lại khoác áo ĐTQG. Hàng công đội tuyển Việt Nam sắp tới cần một người lạnh lùng và điềm tĩnh, nhanh gọn và chính xác như “ông già” Anh Đức. Anh Đức chắc hẳn thời gian tời sẽ không theo cùng đội tuyển trong thời gian dài. Chính vì thế mà những cầu thủ trẻ cần có được sự quyết liệt, chính xác và hiệu quả hơn nữa trong khâu dứt điểm. Trong trận đấu với Curacao, đội tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội “ngon ăn”. “Đội tuyển Việt Nam cho thấy nhiều vấn đề. Thành tích tại giải đấu không đem lại nhiều điều tích cực, có chăng nó sẽ khỏa lấp phần nào những vấn đề mà HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt” – BLV Anh Ngọc chia sẻ.

Tuấn Anh cũng là một sự thử nghiệm mới mẻ của thầy Park khi đã 2 năm rồi chân sút phố núi mới quay trở lại khoác áo ĐTQG. Anh đã có khoảng gần 90 phút thi đấu tương đối tốt trong trận đấu với Thái Lan. BLV Anh Ngọc cũng đã có những nhận xét khá tích cực khi nói về Tuấn Anh “Tuấn Anh chơi như tiền vệ trụ, giống phong cách Pirlo. Đó là những thử nghiệm mang lại nhiều giá trị”.

Nhìn chung, thầy Park chủ yếu sử dụng những cái tên vốn là nòng cốt của U23 cũng như ĐTQG trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Tuy nhiên, cũng cần có những sự thay đổi mới mẻ nhất định để tạo nên một làn gió mới cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Thầy Park chắc hẳn cũng đã nghĩ đến vấn đề này khi thời gian qua, ông đã cho trợ lý cũng như đích thân mình tìm hiểu về một số cầu thủ Việt kiều. “Tại King’s Cup, HLV Park thành công ở 2 vấn đề. Một là có thể đưa ra nhiều chiến thuật trong trận đấu và đều thành công. Hai là tìm ra những nhân tố mới nhưng còn quá ít. Theo tôi, sắp tới cánh cửa đội tuyển sẽ còn mở ra. Hy vọng nhiều cầu thủ tốt tại V.League và cả Việt kiều sẽ có cơ hội” – BLV Anh Ngọc tiếp tục chia sẻ.

Việc hạ gục được người Thái ngay trên thánh địa của họ đã khiến cổ động viên Việt Nam vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Bên cạnh đó, niềm vui của người hâm mộ còn nằm ở thầy Park khi ông luôn biết cách tạo cho ĐT Việt Nam những sự hân hoan, tự tin nhất định. Thái Lan không còn là nỗi khiếp sợ sau 11 năm dài đằng đẵng. BLV Anh Ngọc cho biết “Ông Park vẫn cho thấy mình là người thông minh, và những quyết định của ông ấy có tác dụng lớn. Xem King’s Cup, điều duy nhất khiến tôi không lo là có ông Park. Phần còn lại, chúng ta phải chờ đợi vào tháng 9 tới”.

Advertisement

Post Comment