24H Bóng Đá

Kiểm tra y tế thành công, Văn Lâm chính thức gia nhập Thai League 1.

Advertisement

Sau khi đặt chân tới Thái Lan gặp mặt ban lãnh đạo Muangthong United thì vào hôm nay 5/2, thủ môn Đặng Văn Lâm đã vượt qua những bài kiểm tra y tế bắt buộc để chính thức trở thành tân binh của đội bóng Thái Lan kể từ mùa giải 2019.

Advertisement

Theo kế hoạch thì trong ngày mai (6/2), người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam sẽ chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, đồng thời có cuộc họp báo ra mắt giới truyền thông Thái Lan.

Như vậy, Văn Lâm sẽ khoác áo Muangthong United với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Được biết, trị giá  thương vụ này khoảng 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng), thu nhập hơn 10.000 USD/tháng (230 triệu đồng). Ngoài ra, Muangthong cũng cung cấp nhà riêng, xe riêng và thưởng thêm tùy theo thành tích cá nhân của Văn Lâm với đội bóng đang chơi tại Thai League 1″.

Nói về mục tiêu của mình tại đội bóng mới, Đặng Văn Lâm tự tin chia sẻ:”Cá nhân tôi, mục tiêu đầu tiên mà tôi phải vượt qua là nhanh chóng hòa nhập với CLB và môi trường mới. Sau đó là cố gắng có tên trong đội hình thi đấu Thai League”.

Bên cạnh đó, cựu thủ môn của Hải Phòng FC cũng không quên nhiệm vụ tại ĐT quốc gia dù không còn chơi bóng tại V.League: ” Không chỉ riêng tôi, mọi cầu thủ ở Việt Nam đều mong được khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia. Thế nên dù tôi có ở CLB Thái Lan hay nơi nào khác, tôi cũng sẽ cố gắng giữ phong độ, thi đấu thật tốt để nằm trong danh sách của đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu tới.

Theo nhận định của giới truyền thông “xứ chùa Vàng”, Đặng Văn Lâm được kỳ vọng sẽ là một trong những “hạt nhân” quan trọng cho tham vọng vô địch Thái League 1 và tiến xa tại đấu trường châu lục của Muangthong United.

Advertisement