24H Bóng Đá

Kì vọng từ ĐT U19 Việt Nam

Sau khi xuất sắc cầm hòa U19 Nhật Bản tại lượt trận cuối cùng của vòng loại U19 Châu Á, U19 Việt Nam nhận được rất nhiều sự khen ngợi cũng như sự hy vọng từ người hâm mộ nước nhà. 

U19 Nhật Bản là một đội bóng được đánh giá rất cao tại vòng loại U19 Châu Á lần này. Chính vì thế mà ít ai nghĩ rằng đoàn quân của HLV  Philippe Troussier lại có được điểm mang về ở trận đấu diễn ra vào chiều tối hôm qua. Tuy nhiên, HLV  Philippe Troussier cùng các học trò đã có một trận đấu khá tốt, chuẩn bị kỹ lưỡng về khâu chiến thuật để có được 1 điểm vô cùng quý giá. Qua đó, giành quyền đi tiếp với tư cách là một trong những đội bóng xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất.

“Ông Philippe Troussier quá đẳng cấp. Những gì ông ấy thể hiện hôm nay đã cho thấy điều đó. Ông ấy thành công trong việc xây dựng U19 Việt Nam thành một đội bóng rất khó đánh bại” – HLV trưởng U19 Nhật Bản chia sẻ. (Trích, dịch từ VTC)

Bên cạnh đó, không thể không nói đến việc U19 Nhật Bản đã chơi không tốt trong trận đấu này. Đoàn quân của HLV Kageyama Masanaga đã bị bất ngờ trước lối chơi của U19 Việt Nam. Đến phút thứ 73, U19 Nhật Bản chỉ còn 10 người trên sân vì cầu thủ của họ bị thẻ đỏ. “Hai cầu thủ ở hai cánh của chúng tôi trận này thi đấu không tốt. Cả hai sa sút so với trận đấu với U19 Mông Cổ. Điều này khiến chúng tôi không có được những đường tấn công sắc nét từ biên” – ông Kageyama Masanaga chia sẻ. (Trích, dịch từ VTC)

Thầy “phù thủy trắng” đã có được một chiến thuật hợp lí dành cho các học trò. Mặc dù chơi hơn người trong khoảng gần 20 phút cuối trận nhưng HLV  Philippe Troussier vẫn kiên quyết chỉ đạo các học trò chủ động chơi phòng ngự. Điều này tuy mắc phải nhiều thắc mắc từ người hâm mộ nhưng HLV  Philippe Troussier cũng đã lên tiếng lí giải:

“Điều quan trọng là U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 1 điểm và tôi hạnh phúc, tự hào với điều đó. Đừng bỏ qua 75 phút nỗ lực trước đó của chúng tôi, thay vì chỉ nhìn vào 15 phút cuối. Trước trận đấu tôi đã làm công tác tâm lý cho các cầu thủ, bởi họ không có nhiều trận đấu lớn. Tôi biết các cầu thủ sẽ rất khó khăn khi đá với U19 Nhật Bản” (Trích, dịch từ VTC)

“Thực tế thì U19 Nhật Bản đã không thể chơi theo ý của họ, thậm chí bị bất ngờ vì U19 Việt Nam chơi chặt chẽ, không cho có khoảng trống. Họ không dễ khoan thủng hệ thống phòng ngự của U19 Việt Nam, như cách đã làm trước Mông Cổ và Guam” – HLV người Pháp chia sẻ thêm (Trích, dịch từ VTC)

Vị chiến lược gia người Pháp chỉ mới đảm nhận vai trò dẫn dắt U19 Việt Nam cách đây vài tháng. Đây được coi như là “phát súng” khai màn đầu tiên hứa hẹn đem lại nhiều thành công hơn cho bóng đá trẻ Việt Nam. Người ta hay lo lắng một điều rằng sau thế hệ đang khoác áo ĐTQG hiện tại thì ai sẽ là người có thể viết tiếp những câu chuyện “cổ tích” cho bóng đá Việt Nam. Và khi nhìn đoàn quân của HLV Philippe Troussier thi đấu, người ta có quyền kì vọng về 1 tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam.

Advertisement

Post Comment