24H Bóng Đá

Iran đã phải trả giá vì thiếu bình tĩnh

Advertisement

Thất bại 3 bàn trước Nhật Bản cho đến giờ vẫn là điều bất ngờ đối với người hâm mộ. Trước khi bị loại, Iran đã có những màn trình diễn bùng nổ với 12 bàn thắng và không thủng lưới bàn nào, trong khi Nhật Bản thì bị chính giới truyền thông nước nhà mổ xẻ vì những trận đấu có phần toan tính.

Advertisement

Nói về trận thua trước Nhật Bản của Iran, Fox Sports đã bình luận: “Ngay từ khi khai cuộc, các cầu thủ Nhật Bản đã thành công với chiến lược phòng ngự phản công. Họ đã tận dụng tốt những sơ hở của đối phương. Tuy nhiên, có vẻ như Iran không muốn trận đấu dài hơn 2 hiệp đấu chính nên hiệp 2 họ đã tìm mọi cách tấn công dồn dập. Tuy nhiên, họ đã phải trả giá vì thiếu bình tĩnh vì chiến thuật đó là con dao hai lưỡi, đặc biệt là với đối thủ chơi thực dụng như Nhật Bản. Các samurai xanh đã tìm thấy quá nhiều khoảng trống 2 bên cánh để tổ chức khoét vào đấy. Điều gì đến đã phải đến. Tiền đạo Takumi Minamino bên phía Nhật Bản được trao rất nhiều cơ hội và đã tận dụng thành công”.

Phân tích kĩ hơn về các tình huống thủng lưới của các cầu thủ Iran, Fox Sports tiếp tục: “Iran để thua 2 bàn đầu tiên quá khó hiểu. Ở tình huống thứ nhất là cơ hội rảnh chân cho Minamino thực hiện đường tạt bóng kiến tạo cho Osako. Bàn thua thứ hai cũng là một tình huống đánh biên. Một hậu vệ bên phía Iran đã bất cẩn để bóng chạm tay từ một quả tạt, và 2 – 0 cho Nhật Bản từ tình huống penalty”.

Bên cạnh đó, chiến thắng của ĐT Nhật Bản một phần rất lớn nhờ vào hàng phòng ngự, đặc biệt là trung vệ Takehiro Tomiyasu đã có một trận đấu tuyệt hay. Fox Sports tiếp tục: “Cặp đôi trung vệ của Nhật Bản là Maya Yoshida và Takehiro Tomiyasu đã hóa giải mũi nhọn Azmoun bên phía Iran thành công, khiến đối phương chỉ có vài cú sút trúng đích không thành bàn. Mặt khác, việc hàng thủ của Nhật Bản chơi tốt, cộng với việc Iran quá tập trung nhân sự ở mặt trận tấn công thì bị phản công là việc khó tránh khỏi”.

 

Advertisement