24H Bóng Đá

HLV trưởng tuyển Yemen và những chia sẻ trước thềm Asian Cup 2019

Advertisement

HLV Jan Kocian đã có những chia sẻ về đội tuyển mà Yemen mà ông sẽ dẫn dắt tại Asian Cup năm nay. Ông cho biết những khó khăn, thách thức mà đội tuyển cần phải vượt qua cũng như những định hướng để ông có thể dẫn dắt các học trò của mình trong lần đầu tiên tham dự vòng chung kết Asian Cup.

Advertisement

Kể từ khi mà Bắc Yemen và Nam Yemen thống nhất thì đây là lần đầu tiên Yemen góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup. Chính vì thế mà đoàn quân của HLV Jan Kocian là một ẩn số mà chỉ khi giải đấu diễn ra thì người ta mới có thể giải đáp được. Đội tuyển Yemen nằm cùng bảng D với Việt Nam, là một đội bóng mà đoàn quân HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu phải có được 3 điểm trước đối thủ này.

HLV Jan Kocian cho biết ông và đội bóng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể góp mặt tại vòng chung kết của một giải đấu bóng đá lớn nhất Châu lục: “Chúng tôi muốn những điều tốt nhất, nhưng tình hình hiện nay thật không hề đơn giản khi các cầu thủ không được tập luyện và thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Chúng tôi phải đóng quân tại Riyadh và Doha vì bây giờ không dễ gì mà đặt chân đến Yemen được”. Báo cáo của diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra 10 quốc gia nguy hiểm vì khủng bố, bạo lực thì Yemen xếp thứ 2. Tình hình an ninh, chính trị, sắc tộc, tôn giáo của Quốc gia này đang diễn ra vô cùng phức tạp. Điều này cũng trở thành một trong những khó khăn, thách thức của đội tuyển Yemen khi họ tham dự Asian Cup.

HLV Jan Kocian cùng các học trò cũng có những mục tiêu nhất định trước khi chính thức bước vào giải đấu, họ sẵn sàng để gây bất ngờ trước các đội tuyển được đánh giá mạnh như Iran hay Iraq. “Mục tiêu không hề dễ dàng, chúng tôi là tân binh và chúng tôi muốn đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi có thể mơ những giấc mơ lớn như đánh bại Iran hay Iraq. Đó là chuyện bình thường, có thể hơi khó tin nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”- HLV trưởng tuyển Iran chia sẻ. Nhà cầm quân này cho biết ông rất vui mừng khi nhìn thấy Yemen có thể đến được UAE để tham dự giải bóng đá lớn nhất Châu Á như thế này khi mà cuộc sống ở quê nhà các cầu thủ đang vô cùng khó khăn, tồi tệ và người Yemen tha hương cũng không khá hơn.

Khá giống với Việt Nam, HLV Jan Kocian chia sẻ ông cũng sẽ hướng dẫn các học trò có được lối chơi phòng ngự tốt nhất và phải phòng ngự chắc chắn: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị từ khâu phòng ngự vì Yemen sẽ không thể tấn công để giành chiến thắng”.

Về các đối thủ nằm cùng bảng, nhà cầm quân này cũng chia sẻ rằng họ đều là những đối thủ mạnh, ông không khẳng định sẽ giành được chiến thắng nhưng rõ ràng đó là điều mà ông mong muốn. Có được một hay nhiều hơn một chiến thắng thì đều là những món quà tinh thần quý báu mà đội tuyển Yemen tặng cho người hâm mộ ở quê nhà trước tình hình chính trị rối ren tại quốc gia này.

Advertisement