24H Bóng Đá

HLV Park Hang Seo sẽ tuyển quân tại giải U22 Đông Nam Á

Advertisement
Dù đang trong kỳ nghỉ Tết tại Hàn Quốc bên gia đình, song HLV Park Hang Seo vẫn không quên nhiệm vụ phát hiện và tìm ra những tài năng mới cho cho bóng đá Việt Nam.
Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông xứ Kim Chi, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ sang Campuchia để theo dõi U22 Việt Nam tranh tài tại giải U22 Đông Nam Á (17-26/2).
Mục đích của thầy Park trong chuyến đi này không gì khác ngoài việc tìm kiếm các gương mặt tài năng để tuyển chọn vào đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30 (dành cho lứa U22), hay xa hơn là tạo thêm lớp kế cận cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.
Ở trong thành phần của U22 Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á, có không ít gương mặt có lợi thế từng làm việc với HLV Park Hang Seo ở một số giải đấu trước đây như đội trưởng Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Đinh Thành Bình, Phan Thanh Hậu hay Ngô Tùng Quốc.
Bên cạnh đó thì những cái gương mặt tiềm năng khác như Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Trần Bảo Toàn, Trương Tiến Anh hay Nhâm Mạnh Dũng… cũng sẽ có cơ hội ghi điểm trực tiếp với chiến lược gia người Hàn Quốc
Từ tiền đề giải U22 Đông Nam Á, những gương mặt xứng đáng nhất sẽ cùng với nhóm trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đình Trọng trở thành nòng cốt chính của các đội trẻ quốc gia trong năm 2019 và đầu 2020.
Liên quan đến đội U22 Việt Nam, hôm nay, các cầu thủ đã di chuyển vào TP.HCM và có khoảng gần 1 tuần tập luyện trước khi sang Campuchia thi đấu. Tại thành phố mang tên Bác, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có một trận đá tập với Sài Gòn FC.
Ở giải U22 Đông Nam Á, U22 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Philippines, Đông Timor, Thái Lan.

 

Advertisement
Advertisement