24H Bóng Đá

HLV Lê Thụy Hải nói gì về U23 Việt Nam sau trận hòa trước jordan ?

Với việc để Jordan cầm hòa ở trận đấu diễn ra vào tối qua, U23 Việt Nam không còn nắm quyền tự quyết trong tay mà còn phải trông chờ vào kết quả trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan. HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ với Saostar về vấn đề này. 

Cả 2 đội U23 Jordan và U23 Việt Nam đã tạo nên một trận cầu đầy kịch tính, hấp dẫn nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Việc thiếu tính chính xác trong những pha dứt điểm đã khiến cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo không hoàn thành được mục tiêu đem về 3 điểm.

“Chúng ta chơi như thế là một trận đấu đã tốt rồi. Vì không thể đòi hỏi thêm khi U23 Jordan đã biết được cách chơi của U23 Việt Nam. Họ không dâng cao và kiểm soát bóng nhiều, chỉ đá theo kiểu phản công. Sự khác biệt có thể thấy là U23 Jordan có những cầu thủ đột phá cá nhân rất tốt, dù không cầm bóng nhiều. Đó cũng là điều đang thiếu của U23 Việt Nam.

Ông Park tính toán rất kỹ trong việc dùng Đình Trọng vì cầu thủ này chưa hồi phục 100% thể lực và phong độ. Nhưng có Đình Trọng thì hàng thủ U23 Việt Nam chắc chắn hơn, có thể triển khai bóng tấn công. Đó là nguyên lý của bóng đá, phải thủ chắc chắn thì mới có thể tấn công” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Không ít lần trong trận đấu, hàng phòng ngự U23 Việt Nam đã không thể theo sát các cầu thủ đội bàn. Nếu không có sự xuất sắc của Bùi Tiến Dũng, đội bóng áo trắng đã có thể ghi được ít nhất là 2 bàn thắng. Khi ông Park cho Đình Trọng vào sân thì hàng phòng ngự đã thi đấu chắc chắn và hiệu quả hơn.

“U23 Việt Nam ở giải đấu này rõ ràng khác biệt về con người so với hai năm trước. Năm 2018, chúng ta có Công Phượng, một cầu thủ có thể đột phá, giải quyết tình huống và tạo nên sự khác biệt từ những tình huống bất ngờ. Công Phượng cũng giúp cho các cầu thủ trên hàng công có thêm khoảng không chơi bóng khi thu hút hậu vệ đối phương, hoặc tạo nên các pha bóng ban bật nhanh để tạo nên các tình huống ghi bàn” – cựu HLV Becamex Bình Dương chia sẻ.

Chúng ta có những nhân tố tiềm năng trên hàng công như Đức Chinh, Tiến Linh và đặc biệt là Quang Hải nhưng qua 2 trận đấu vừa qua, những cầu thủ này tuy thi đấu hay nhưng vẫn chưa phá vỡ được thế bế tắc của đội bóng trong việc tìm kiếm bàn thắng.

“Trong bóng đá, tập thể là số 1 nhưng trong những trận đấu khó khăn thì cá nhân có thể làm nên khác biệt để giải quyết trận đấu. Đây là điều đang thiếu của U23 Việt Nam khi không còn những cầu thủ có thể làm nên khác biệt và tạo ra bất ngờ trong một khoảnh khắc như Công Phượng” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ thêm.

Việc tìm kiếm bàn thắng ở giải đấu năm nay sẽ khiến cho ban huấn luyện U23 Việt Nam cảm thấy khá “đau đầu”. Không thể phủ nhận những gì mà U23 Việt Nam đã cố gắng tập luyện cũng như phát triển từng ngay nhưng xét ở một khía cạnh nào đó, U23 Việt Nam vẫn đang thiếu những nhân tố đủ mạnh để có thể tạo nên bất ngờ trên sân cỏ.

Advertisement

Post Comment