24H Bóng Đá

HLV Lê Thụy Hải nói gì về sự kí kết giữa thầy Park và VFF

Với những gì mà HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam, một bản hợp đồng mới giữa thầy Park và VFF được xem như là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà. HLV Lê Thụy Hải cũng đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

Thoáng đó mà HLV Park Hang-seo cũng đã dẫn dắt ĐT Việt Nam được 2 năm. Người ta nói nhiều về sự kí kết của thầy Park và VFF, nói nhiều về vấn đề tiền lương của vị chiến lược gia người Hàn Quốc và những mục tiêu mà HLV Park Hang-seo phải đạt được khi kí kết một bản hợp đồng mới với VFF.

“Thực ra không chỉ cá nhân tôi mà nhiều người đều tin tưởng ông Park chưa chia tay bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Cần phải nói cho rõ rằng ông Park đã giúp các đội tuyển Việt Nam thành công ngoài mong đợi trong 2 năm qua, nhưng bản thân vị HLV này cũng nhận lại được rất nhiều từ mối lương duyên với Việt Nam” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

HLV Park Hang-seo đến như thổi một làn gió mới vào bóng đá Việt Nam. Tất cả những gì HLV Park Hang-seo làm trong suốt 2 năm qua không chỉ là những thành tích mà ĐT Việt Nam có được mà còn là truyền cho cầu thủ sự tự tin trên sân cỏ và từ những điều ấy mà lứa cầu thủ trẻ bắt đầu có quyết tâm nhiều hơn.

Hợp đồng mới cũng đồng nghĩa với việc sẽ có những mục tiêu mới đặt ra. “Về phía VFF chắc chắn phải có những đòi hỏi nhất định trong bản hợp đồng mới. Tôi nghĩ là không có chuyện VFF đòi tuyển Việt Nam phải vào World Cup, nhưng HCV SEA Games là điều bắt buộc. Điều đó cũng có nghĩa, ông Park phải giúp U22 Việt Nam giành HCV ở kỳ SEA Games này, và hai năm tới, khi đó mới có thể gọi là hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, VFF cũng sẽ giao chỉ tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup hay đi sâu ở VCK U23 châu Á 2020, vào VCK Asian Cup 2023, nhưng đây là những nhiệm vụ khó khăn hơn” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ thêm. 

Trong lúc người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang bi quan về nền bóng đá nước nhà thì họ lại được tận hưởng những trận đấu mãn nhãn, đầy bất ngờ của ĐT Việt Nam. Chẳng ai dám tin rằng ĐT U23 Việt Nam có thể vào đến chung kết. Chẳng ai dám mơ đến chuyện sẽ có một con đường Hà Nội chật kín người hâm mộ đón các tuyển thủ trở về. Tất cả những điều đó luôn luôn là những kí ức tuyệt đẹp trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Tôi rất ấn tượng với những phát biểu của HLV Park Hang Seo. Bóng đá Việt Nam trong những năm tới cần có cái nền thật tốt. Bóng đá trẻ, đặc biệt là lứa U23 phải thực sự tốt, để từ đó có một ĐTQG mạnh. Làm được như vậy, thì ngay cả khi HLV Park Hang Seo hết hạn hợp đồng, chúng ta cũng không bị hụt hẫng, và vẫn tự tin khi tham dự các giải đấu lớn” – cựu HLV Becamex Bình Dương cho biết. 

Bên cạnh việc thực hiện những mục tiêu mà VFF đề ra, điều mà HLV Park Hang-seo mong muốn hơn hết là đề ra một kế hoạch đường dài hợp lí cho bóng đá Việt Nam.

Advertisement

Post Comment