24H Bóng Đá

Hé lộ sự thật bất ngờ về Lương Xuân Trường

Advertisement

Hiện tại, bản hợp đồng mới của Buriam United đang có những ngày đầu làm quen với đội bóng. Xuân Trường mang theo kì vọng của Bầu Đức để đưa nền bóng đá Việt Nam ra biển lớn, thoát khỏi “ao làng” Đông Nam Á. Ngoài lý do chuyên môn, đây cũng là thương vụ để quảng bá hình ảnh của nước nhà với bạn bè quốc tế. Đây là chương tiếp theo để phát triển sau những thành quả gặt hái được từ lứa cầu thủ đầu tiên của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Xa hơn nữa, Bầu Đức còn ôm hoài bão muốn cầu thủ của học viện sang châu Âu thi đấu.

Advertisement

Sau những gì mà tiền vệ người Tuyên Quang thể hiện kể từ khi HLV Park Hang Seo tiếp quản ĐT Việt Nam, mới đây ông Lee Dong Jun – người đại diện của Lương Xuân Trường đã lên tiếng khẳng định, thân chủ của mình từng được Incheon United của Hàn Quốc đưa về vào năm 2016 chỉ vì lý do tiếp thị hơn là chuyên môn thuần túy.

Người đại diện người Hàn Quốc cho biết trên tờ Daily Sports Hankook: “Năm đó, Lương Xuân Trường sang K-League thi đấu chỉ vì lý do duy nhất là để tiếp thị hình ảnh. Hiện tại, cầu thủ vừa mới gia nhập đội bóng này là Công Phượng là để chữa cháy cho bài toán hàng công ở Incheon United. HLV Andersen của Incheon đã đánh giá rất cao về tài năng của Công Phượng và đi đến quyết định mua cầu thủ này sau khi đã bàn bạc cụ thể với ông Lee Chun Soo – cựu danh thủ một thời của bóng đá Hàn Quốc”.

Lý do mà chiến lược gia người Na Uy chọn Công Phượng bởi tiền đạo người Nghệ An đã ghi điểm trong mắt HLV này ở trận đầu giao hữu giữa ĐT Việt Nam với CLB Incheon United trước thềm AFF Cup 2018. Ở trận đấu đó, Công Phượng đã cho thấy kĩ thuật cá nhân cũng như tốc độ rất tốt cũng nhãn quan chiến thuật sắc bén.

 

Advertisement