24H Bóng Đá

Hai số phận khác nhau giữa thầy Park và Simon McMenemy sau trận cầu tối qua

Nếu như HLV Park Hang-seo được tung hô rất nhiều sau trận đấu diễn ra vào tối qua thì ở phía bên kia chí tuyến, HLV Simon McMenemy đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ, từ dư luận trong nước. 

HLV Park Hang-seo đã mở ra một kỷ nguyên mới cho bóng đá Việt Nam. Mọi thứ đều rất tuyệt vời khi thầy Park đến dẫn dắt ĐT Việt Nam. Những “trang sách” mới, những “chân trời” mới đã được mở ra và cá nhân vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cảm thấy hạnh phúc sau trận cầu vào tối qua “Trận này Việt Nam phải thi đấu trên sân khách, và rõ ràng phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua để giành 3 điểm quý giá. Để có được kết quả này, trước tiên phải kể đến nỗ lực của các cầu thủ và tôi muốn dành tặng chiến thắng này cho họ”. (Trích dịch từ Pháp luật và Xã hội)

Bên cạnh đó, thầy Park và các học trò cũng có được những bước chạy đà tinh thần tốt trước khi bước vào cuộc chiến với UAE vào tháng 11 sắp tới. “Trận nào cũng quan trọng. Thái Lan và UAE là hai đội đang cạnh tranh khốc liệt cho ngôi đầu bảng G. Chúng tôi vì vậy phải thật nỗ lực. May mắn là cả hai trận sắp tới, chúng tôi được chơi trên sân nhà. Nếu chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, chúng tôi hoàn toàn có thể giành thắng lợi” – HLV Park Hang-se chia sẻ sau trận đấu. (Trích, dịch từ An ninh thủ đô)

Song, HLV Park Hang-seo đã rất khéo khi không trả lời câu hỏi về về vấn đề liệu HLV Simon McMenemy hay không “Tôi xin từ chối bình luận về tương lai của đồng nghiệp McMenemy. Tôi từng rơi vào hoàn cảnh tương tự nên rất cảm thông với ông ấy” (Trích, dịch từ 2sao)

Ở bên kía chí tuyến, người đồng nghiệp của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, thuyền trưởng Indonesia đã mắc phải làn sóng phản đối vô cùng gay gắt từ người hâm mộ. “Tôi biết nếu bước ra ngoài bây giờ có thể các CĐV sẽ giết tôi. Mọi người cần bình tĩnh và nhìn vào sự thực. Việt Nam thắng hoàn toàn xứng đáng. Chúng tôi chơi trên sân nhà nhưng mọi người dường như quên mất Việt Nam rất mạnh. Họ thuộc nhóm hạt giống số 2 nên có đẳng cấp chơi khác hẳn” – vị thuyền trưởng Indonesia chia sẻ sau trận đấu. (Trích, dịch từ 2sao)

Lời chia sẻ của HLV Simon khiến cho không ít người cảm thấy lo lắng. Người hâm mộ ở ngoài sân vận động không ngừng giơ những tấm bảng có khẩu hiệu yêu cầu sa thải ông Simon. Có thể nói, bóng đá Indonesia ở hiện tại không có được những sự vẻ vang như trong quá khứ bởi vì nền bóng đá nước này đã phải trải qua rất nhiều vấn đề.

“Trước đó, họ đã từng vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh tại các giải đấu lớn như Asian Cup. Bản lĩnh đó giúp họ biết phải làm gì trong các hoàn cảnh như thế này. Thua không có gì đáng xấu hổ, đó sẽ là thời điểm chúng ta nhìn lại xem mình đang có những gì”. – HLV Simon đánh giá về trận đấu của ĐT Việt Nam.  (Trích, dịch từ 2sao)

Trận thua này gần như khiến tương lai của Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 gần như rơi xuống “vực thẳm” và tương lai của HLV Simon McMenemy không còn vững vàng nữa.

Advertisement

Post Comment