24H Bóng Đá

HAGL thi đấu tệ hại có phải vì câu chuyện “5 đánh 1” tại V-League ?

HAGL vừa trải qua chuỗi 8 trận đấu không biết chiến thắng là gì. Liệu việc các chân sút của đội bóng phố núi không có được kết quả như ý khi ra sân thi đấu có phải là do câu chuyện “5 đánh 1” tại V-League như Bầu Đức chia sẻ tại buổi lễ kí kết hợp đồng của Công Phượng với Sint-Truidense V.V ?

Câu chuyện “5 đánh 1” không phải là một vấn đề lạ lẫm tại V-League. Khoảng 5 năm trở lại đây, vấn đề nãy đã và vẫn đang tồn tại. Nếu đề cập đến V-League thì chắc hẳn Bầu Đức là người có tư duy bóng đá cũng như cách định hướng cho HAGL thi đấu hoàn toàn khác với mặt bằng chung, khác với những đội bóng còn lại. Sở dĩ có sự khác biệt này vì Bầu Đức không hứng thú với giải đấu V-League, thậm chí, ông còn chia sẻ rằng “Đưa lứa cầu thủ Công Phượng lên V.League đá không rớt hạng là may rồi. Tôi không ham hố gì cạnh tranh vị trí trong nước miễn sao đội có đủ lực lượng để đá. HAGL không có động lực để đầu tư vô địch, đá cho vui”. Việc người đứng đầu một đội bóng phát biểu như thế, phần nào cũng ảnh hưởng, tác động đến quan điểm, tinh thần thi đấu của các chân sút phố núi.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau trận thua Than Quảng Ninh ở vòng đấu vừa qua, HAGL đã rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng và phải cật lực trụ hạng để có thể tiếp tục góp mặt tại V-League ở mùa giải năm sau. Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu có phải vì không đồng ý với việc “5 đánh 1” nên Bầu Đức chẳng còn tha thiết gì với bóng đá trong nước.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại cả một chặng đường mà HAGL đã làm trong thời gian qua thì chắc hẳn rằng câu chuyện “5 đánh 1” không phải là tác động khiến cho đội bóng phố núi liên tục phải chịu những kết quả không được như ý. Vấn đề “5 đánh 1” đã tồn tại trong suốt gần 5 năm qua và trong suốt khoảng thời gian ấy, triết lý bóng đá của Bầu Đức đã khác so với số đông, hướng HAGL đi theo một hướng khác chứ không phải vì quá bất mãn với vấn đề “5 đánh 1” mà ông mới đưa ra những quyết định khác.

Từ năm 2015, Bầu Đức đã đưa toàn bộ lứa cầu thủ trẻ tại học viện HAGL JMG lên đội hình chính tại V-League và chọn đường phát triển bóng đá trẻ. Cách đó 2 năm, đội bóng phố núi từng đạt thành tích cao tại V-League là vị trí thứ 3. Không thể quả quyết khẳng định rằng “5 đánh 1” chính là nguyên nhân khiến đội bóng của Bầu Đức thất bại tại V-League. Bản thân Bầu Đức cũng hiểu rất rõ khi đưa lứa cầu thủ này lên thì HAGL không có được thành tích cao và trụ hạng được là hay lắm rồi.

Thực tế, HAGL chủ yếu sử dụng những cầu thủ mà họ đào tạo ra, rất ít khi mua sắm gì ở thị trường chuyển nhượng và đó cũng là một cách làm bóng đá theo quan điểm mà Bầu Đức bấy lâu nay vẫn theo đuổi. Cho dù có ai bàn tán gì đi nữa thì cá nhân Bầu Đức cũng cảm thấy ông đã rất thành công với việc đào tạo cầu thủ trẻ để cống hiến cho bóng đá nước nhà và đến thời điểm hiện tại, việc làm của Bầu Đức rõ ràng là rất hiệu quả cũng như tạo được tiếng vang trong suốt thời gian vừa qua.

Advertisement

Post Comment