24H Bóng Đá

Giới chuyên môn nói gì về tuyển U22 Việt Nam

Advertisement

Những ngày qua, đội tuyển trẻ U22 Việt Nam luôn tạo được sự thu hút với dư luận khi đang tham dự giải U22 Đông Nam Á và đây cũng là nhân tố trẻ được kì vọng sẽ viết tiếp những thành công trong quá khứ của bóng đá Việt Nam. Với sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam, giới chuyên môn đã có những nhận xét gì về lứa cầu thủ này ?

Advertisement

BLV Quang Huy: Các em còn nhiều thời gian để chuẩn bị

Theo nguồn tin từ Zing.vn, BLV Quang Huy đã có những chia sẻ với Zing rằng : “Từ nay đến SEA Games 2021 vẫn còn khá xa. Trong thời gian đó, các em còn phát triển nhiều về chuyên môn”. Thực chất, các chân sút đang tham dự giải U22 Đông Nam Á là để cọ sát nhằm chuẩn bị cho Sea Games 31.

Bên cạnh đó, BLV Quang Huy cũng có những nhận định riêng về nguồn nhân lực trẻ của bóng đá Việt Nam : “Bóng đá là vậy, cách đây 2 năm chúng ta đâu nghĩ lúc này những Quang Hải hay Văn Hậu đã là trụ cột đội tuyển quốc gia. Rất có thể, trong vòng 2 năm tới sẽ lại có một loạt những nhân tố mới nổi lên thì sao? Nhiều khi chúng ta cứ tập trung vào lứa cầu thủ này, nhưng đến thời điểm nào đó lại có một lứa khác tốt hơn”.

Vấn đề đào tạo các cầu thủ trẻ trước giờ vẫn còn là điểm yếu của bóng đá Việt Nam khi chúng ta đã phải đón nhận nhiều thất bại từ lứa U19 và bây giờ là U22. Thành công vang dội nhất cũng chỉ có thể kể đến ngôi Á quân VCK U23 Châu Á diễn ra vào năm ngoái. “Theo tôi, những người làm bóng đá hãy cứ tập trung vào phát triển chân đế một cách bền vững, rồi thành công sẽ từ từ đến. Không việc gì phải vội vàng” – BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Trương Anh Ngọc và những nhận định về tuyển U22 tại giải U22 Đông Nam Á

Những vấn đề cần phải khắc phục tại giải U22 Đông Nam Á của tuyển Việt Nam là rất nhiều và một trong những vấn đề cốt lõi nhất là nằm ở mặt chiến thuận. Khi bàn về việc này, BLV Trương Anh Ngọc cũng đã thẳng thắn rằng : “Tôi nghĩ vấn đề nằm rất nhiều khâu. HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói rất đúng về lực lượng khi nhiều cầu thủ bận chơi cho các đội bóng trong nước. Thứ nữa, chiến thuật của HLV chưa thuyết phục được những nhà bình luận. Nó thiếu tính liên tục, bất hợp lý trong sử dụng nhân sự. Các mảng miếng chiến thuật của U22 Việt Nam chưa rõ ràng. Thêm nữa, với những con người hiện có, ông Tuấn chưa tạo ra được lối chơi cụ thể. Cũng có thể thời gian tập trung, các cầu thủ chưa có cuộc cọ sát nào thực sự chất lượng”.

Lực lượng thi đấu cũng là một vấn đề mà đối với cá nhân HLV Quốc Tuấn thì ông cũng đã gặp nhiều khó khăn trong việc chọn ra những nhân tố nổi bật để tham dự giải U22. “HLV Nguyễn Quốc Tuấn than phiền về vấn đề lực lượng không đủ thì VFF và các đội bóng cần ngồi lại để bàn bạc và dàn xếp. Dẫu sao, điểm tích cực là các cầu thủ đã thi đấu hết mình. Tinh thần là điều đáng khen ngợi ở đội bóng này”- BLV Anh Ngọc chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, sự kì vọng quá lớn đến từ người hâm mộ cũng phần nào đó tạo cho thầy trò HLV Quốc Tuấn : “Vấn đề là người hâm mộ kỳ vọng quá lớn. Người ta nghĩ rằng sau Quang Hải sẽ còn những Quang Hải nữa xuất hiện. Họ không hiểu rằng để đào tạo ra một cầu thủ để họ thành công là quá trình lâu dài”- BLV Anh Ngọc nói.

Advertisement