24H Bóng Đá

Đừng vì sự quá khích mà làm mất đi hình ảnh đẹp của bóng đá

“Cơn mưa pháo sáng” tại Hàng Đẫy trong trận đấu chiều tối giữa Nam Định và CLB Hà Nội vẫn làm cho nhiều người chưa hết bàng hoàng. Những cổ động viên quá khích đã “giết chết” những hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam nói chung và tại V-League nói riêng. 

Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều lần về công tác an ninh nhưng tình trạng pháo sáng lại một lần nữa diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Những bất cập, những nguy hiểm từ trước là những điều ai ai cũng đã thấy nhưng vẫn chưa thể nào thay đổi được tất thảy những điều ấy. Hình ảnh một nữ cổ động viên vì những thành phần fan quá khích được cho là của CLB Nam Định mà bị pháo sáng bắn trúng vào đùi đã khiến cho không ít người cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Không ít lần báo chí và truyền thông trong nước đưa tin bài về những tác hại khôn lường của pháo sáng, thậm chí có thể đe doạ đến tính mạng nhưng các cổ động viên quá khích phải chăng đang muốn đặt sự an toàn, đặt tính mạng của người khác ra để thoả mãn thú vui kém văn minh của mình. Khi bước vào sân vận động xem một trận bóng đá cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang hoà vào lối sống của cả tập thể và bất kì một hành động thiếu suy nghĩ của chính mình cũng có thể làm hại đến những người xung quanh. Đến xem trận đấu để ủng hộ cho đội bóng mình yêu thích nhưng cô gái phải rời khỏi sân bằng cán thương và ngay lập tức phải vào bệnh viện. Liệu rằng về sau, các cổ động viên có còn cảm thấy an toàn khi bước vào khán đài để theo dõi một trận cầu hay không ?

Bóng đá là một môn thể thao vua, đưa cảm xúc của người khán giả đi qua mọi cung bậc nhưng không ai muốn chứng kiến những cung bậc cảm xúc ấy rơi vào một trường hợp tiêu cực. Trọng tài chính trong trận đấu giữa CLB Nam Định và Hà Nội đã cho tạm dừng trận đấu đến gần 10 phút để mọi chuyện trên khán đài trở nên ổn định hơn.

Đây là một điều chưa bao giờ có ở V-League khi có đến 15 quả pháo sáng được kích hoạt vào khoảng đầu thời gian của hiệp 2 khiến cho trận trở nên vô cùng căng thẳng. Việc ném pháo sáng vào sân cỏ đã có không ít các cổ động viên làm như thế và VFF cũng không ít lần cảnh cáo nhưng dường như còn quá nhẹ đối với những cổ động viên này chăng ?

Trưởng ban kỉ luật của VFF là ông Vũ Xuân Thành cũng đã chia sẻ “Ngay trong ngày 12/9, Ban kỷ luật sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc”. Hiện tại, nữ cổ động viên CLB Hà Nội bị bỏng lưu huỳnh đến xương và phải phẫu thuật đến 2 lần thì mới có thể đảm bảo về tình trạng sức khoẻ.

Những hình ảnh xấu xí của một nhóm cổ động viên suy nghĩ nông cạn đã khiến cho V-League trở thành một giải đấu với những hình ảnh thiếu tích cực. Bóng đá luôn luôn tôn vinh những điều tốt đẹp và nếu thật sự là một cổ động viên chân chính hãy yêu cách đội bóng của mình giành chiến thắng, chia sẻ cùng đội bóng sau những lần thua cuộc để bóng đá trở thành một “người bạn” có ý nghĩa trong mỗi cá nhân chúng ta.

Advertisement

Post Comment