24H Bóng Đá

“Du hành” đến UAE tận hưởng không khí sôi động trước thềm Asian Cup 2019

Advertisement

UAE (các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) sẽ là nước chủ nhà tại Asian Cup 2019. Sức nóng của giải đấu bóng đá lớn nhất Châu Á đã lan tỏa mạnh mẽ tại Quốc gia này.

Advertisement

Tại Abu Dhabi (thành phố thuộc đất nước UAE) chứng kiến cơn sốt bóng đá đang lan rộng với các tòa nhà mang tính biểu tượng được biến đổi, được trang điểm rực rỡ để chào mừng AFC Asian Cup UAE 2019 đang rất được mong đợi.Người hâm mộ bóng đá tại UAE sẽ được chứng kiến hình ảnh bóng đá hoành tráng trước thềm giải đấu sẽ khai mạc vào tháng tới. 24 quốc gia cạnh tranh giải thưởng danh giá nhất trên lục địa trong sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á.Tòa nhà thương mại 40 tầng ở khu Corniche nổi tiếng của Abu Dhabi và Nations Galleria sẽ được trang trí bằng những biểu tượng có thông điệp cụ thể về bóng đá của Asian Cup ngay ở mặt tiền.

Những người hâm mộ lái xe thường xuyên giữa Abu Dhabi và Dubai cũng sẽ thấy được thương hiệu AFC Asian Cup trên đường Sheikh Zayed, đây sẽ là tuyến đường chính giữa các địa điểm gặp gỡ của các đội và người hâm mộ trong suốt giải đấu kéo dài bốn tuần bắt đầu từ thứ 7, ngày 5 tháng 1 năm 2019.

Phát biểu về giải đấu và sự phấn khích trước việc AFC Asian Cup đang lan rộng khắp cả nước, Giám đốc Giải đấu của Ban tổ chức địa phương, ông Aref Hamad Al Awani, nhận xét: “ Sự chào đón nồng nhiệt là rất quan trọng đối với các tuyển và người hâm mộ khi đến UAE để tham dự giải đấu này và biết rằng nơi đây đang diễn ra một giải đấu bóng đá uy tín. Chúng tôi tự hào khi là chủ nhà tại giải đấu này. Chúng tôi muốn tất cả mọi người, những người đang là người hâm mộ và cả những người không phải là người hâm mộ thấy được quy mô hoành tráng trong khâu tổ chức, đó là một trải nghiệm một lần trong đời, không thể bỏ qua. Và chúng tôi muốn mọi người cảm nhận tinh thần của giải đấu thông qua màu sắc, hành động và không khí của nó ở mọi nơi mà mọi người nhìn thấy”.

Hành trình bóng đá cho những người hâm mộ đến thăm UAE bắt đầu từ thời điểm họ lên một trong hàng trăm chiếc taxi AFC Asian Cup được thiết kế đặc biệt đến các sân vận động hoặc khách sạn của họ.

Bên cạnh đó, hình ảnh chiếc cúp lấp lánh, khác hẳn những lần trước cũng khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên” bởi sự tinh xảo và sang trọng của nó. Thomas Lyte – thương hiệu mỹ nghệ hàng đầu thế giới là nơi chế tạo ra chiếc cúp với sự chế tác của 12 nhân viên có tay nghề cao. Chiếc cúp mới này cao tới 78cm, rộng 42 cm và chứa đựng tổng cộng 15kg bạc Sterling nguyên chất. Đây sẽ là phần thưởng vô cùng thú vị và đặc biệt cho đội bóng nào đăng quang tại giải đấu năm nay.

Đây là lần thứ 2 mà các Tiểu vương quốc Ả Rập thống được đăng cai Asian Cup. Để có được quyền đăng cai này, họ đã phải “đánh bại” Iran và có đủ sức thuyết phục AFC để trở thành nước chủ nhà tại đấu trường bóng đá lớn nhất Châu Á. Lần đầu tiên họ có được quyền đăng cai là vào năm 1996.

Advertisement