24H Bóng Đá

Đối đầu Liverpool tại siêu cúp Châu Âu: Lampard tiếp tục gặp bài toán khó

Sau trận thua thảm hại trước Manchester United tại vòng 1 Premier League, Frank Lampard cùng các học trò tiếp tục phải đối đầu với một cái tên khác trong nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh là Liverpool. Lampard đang phải trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn khi liên tục phải đối mặt với những cái tên không hề dễ chịu.

Không giữ chân được Eden Hazard, không được tự do trên thị trường chuyển nhượng đã đẩy Chelsea vào một tình cảnh khó hơn bao giờ hết. Frank Lampard chắc hẳn đang rất đau đầu về bài toán nhân sự của đội bóng hiện tại. Chính Lampard cũng phải thừa nhận một điều rằng Chelsea khó khăn như thế nào. “Tôi là một CĐV cuồng nhiệt của Eden Hazard cũng như Chelsea, tôi cũng từng thi đấu với cậu ấy. Đối với tôi, Eden rõ ràng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Mùa giải trước, không chỉ mùa giải trước, trong toàn thời gian ở Chelsea cậu ấy là cầu thủ chơi hiệu quả nhất, ở cả khía cạnh kiến tạo, ghi bàn và dẫn dắt cả đội. Bạn sẽ không thể thay thế cậu ấy, điều đó càng khó khăn hơn bởi giờ đây cậu ấy đang ở đẳng cấp rất, rất cao trong sự nghiệp. Nhưng điểm tích cực là chúng tôi vẫn đang bình tâm, kiên nhẫn với những cầu thủ đang có, một vài cầu thủ trẻ, một số người giàu kinh nghiệm. Đây là lúc chúng tôi có cơ hội thể hiện sự đoàn kết và mỗi cá nhân có thể tiến bộ.” (Theo nguồn tin từ Bongda.com.vn).

Trong trận đấu gặp Manchester United, Lampard và các học trò đã tạo ra được rất nhiều tình huống nguy hiểm nhưng các cầu thủ Chelsea vẫn không thể ghi được bàn thắng nào. Điều nay cho thấy các cầu thủ đang gặp khó trong việc phối hợp và triển khai tấn công. Mặc dù Manchester United hiện tại không phải là một đội bóng quá mạnh thật sự nhưng Frank Lampard cùng các học trò đã gặp khó đến thế thì chắc hẳn cuộc chiến với Liverpool còn khó khăn hơn rất nhiều.

Liverpool hiện tại là một nhà vô địch Châu Âu, cả hàng thủ lẫn hàng công của Liverpool đều sở hữu những cái tên đầy đẳng cấp. Bên cạnh đó, Klopp là một người rất giỏi trong việc biến hóa cục diện của trận đấu. Nếu xét về kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng tại Ngoại hạng Anh thì chắc hẳn Klopp là một người dày dặn hơn so với Lampard. Trận thua trước Manchester City tại Siêu cúp Anh hồi đầu tháng quá có thể coi là một “tai nạn” đối với “lữ đoàn đỏ”. Chắc hẳn Klopp sẽ làm tất cả có thể để chứng tỏ bản lĩnh và sức mạnh tại Siêu cúp Châu Âu.

Mặc dù bị cấm chuyển nhượng nhưng Frank Lampard khẳng định sẽ biết cách sử dụng những cầu thủ trẻ “cây nhà lá vườn”. Sự đối đầu giữa một nhà vô địch Champions League và một nhà vô địch Europa League chắc hẳn sẽ đem lại nhiều điều thú vị. Frank Lampard phải một lần nữa vượt quá một “ngọn núi” khác cao hơn rất nhiều. Điều khó khăn của Lampard ở đây chính là việc dẫn dắt Chelsea quá còn mới mẻ với huyền thoại đội bóng áo xanh thành London. Điều mà Frank Lampard làm được lúc này chắc hẳn là tinh thần của một chiến binh Chelsea thật sự.

Trận đấu giữa Chelsea và Liverpool sẽ diễn ra vào lúc 2h sáng ngày 15/08 theo giờ Việt Nam.

Advertisement

Post Comment