24H Bóng Đá

Danh sách 25 cầu thủ của HLV Park Hang-seo có gì đặc biệt ?

Cách đây ít giờ, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã cho công bố danh sách 25 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp hái Lan và UAE sắp tới. 

Ngô Hoàng Thịnh thêm một lần lỡ hẹn với ĐTQG

Các chân sút CLB TPHCM ít khi được triệu tập lên tuyển và Ngô Hoàng Thịnh là một trong số ít những cầu thủ lọt vào “mắt xanh” của thầy Park trong những đợt triệu tập vừa qua. Nếu lần trước Ngô Hoàng Thịnh bị viêm giác mạc không thể góp mặt ở danh sách cuối cùng thì ở lần này, chân sút CLB TPHCM bị dính chấn thương háng. Những vấn đề về sức khỏe tiếp tục là nguyên nhân cản trở việc Hoàng Thịnh khoác áo ĐTQG.

Song, việc Hoàng Thịnh bị loại vẫn gây ra nhiều tranh cãi khi Hoàng Thịnh đang có được phong độ tốt. Tuy nhiên, chân sút này chắc hẳn sẽ rất khó cạnh tranh với hàng tiền vệ dày dặn kinh nghiệm mà thầy Park đang sở hữu. Chính vì thế mà Hoàng Thịnh chưa thể cùng các đồng đội tiếp tục đồng hành cùng ĐTQG trong chuyến hành trình sắp tới. Vấn đề này cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nhưng HLV Park Hang-seo chắc hẳn đã có những toan tính kĩ lưỡng khi 2 trận đấu sắp tới đều quan trọng và mang tính quyết định cao.

Ngoài Hoàng Thịnh, một số cái tên khác không được đi cùng ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới là  Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên.

Bổ sung 3 cầu thủ từ ĐT U22

Thầy Park quyết định loại 5 cầu thủ như đã kể trên và gọi lên 3 cầu thủ từ ĐT U22 lần lượt là Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức. Đây là quyết định gây tranh cãi của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Tuy nhiên, với phong cách của mình, HLV Park Hang-seo không phải là người thích lí giải những quyết định mà mình đã đưa ra.

Nếu theo dõi U22 trong khoảng thời gian vừa qua thì có thể thấy được rằng cả 3 cái tên như Tiến Linh, Trọng Hùng và Hoàng Đức đều là những nhân tố khá nổi trội. Tiến Linh và Trọng Hùng đã từng khoác áo ĐTQG nhưng Hoàng Đức thì vẫn chưa được trao cơ hội. Hoàng Đức rất có thể là một trong những “quân bài” chiến lược mới của HLV Park Hang-seo.

Trước thềm SEA Games 30 đang ngày càng cận kề thì việc cho những cầu thủ tiềm năng của lứa U22 có cơ hội khoác áo ĐTQG ở những trận đấu sắp tới là điều cũng khá hợp lí và dễ hiểu. Với mục tiêu HCV SEA Games sắp tới thì việc chuẩn bị cho các cầu thủ có được kinh nghiệm dày dặn và cọ sát nhiều hơn sẽ giúp những nhân tố mới thi đấu tự tin hơn.

Danh sách 25 cầu thủ:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (7): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Văn Đại (Thanh Hóa)

Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa)

Advertisement

Post Comment