24H Bóng Đá

Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan thi đấu

Advertisement

Mới đây, đã có nhiều thông tin cho rằng thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan thi đấu cho CLB Muangthong United và cầu thủ này cũng đã lên tiếng xác nhận. 

Advertisement

Hiện tại, hợp đồng của thủ môn Đặng Văn Lâm và CLB Hải Phòng còn thời hạn đến hết năm 2019. Vì thế, Muangthong United phải trả phí để giải phóng hợp đồng và kí hợp đồng 3 năm với thủ thành của đội tuyển Việt Nam để anh sang chơi tại Thái League. Đến Thái League thi đấu cho CLB Muangthong United, Đặng Văn Lâm nhận mức lương từ 10.000 USD/1 tháng và thủ thành này sẽ được cấp nhà riêng, xe riêng trong quá trình thi đấu tại Thái Lan. Đây cũng là chế độ đối với tất cả các cầu thủ ngoại khác.

Tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ cạnh tranh xuất bắt chính với các thủ môn khác là Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb. Nếu nhìn nhận về vị trí thủ môn của Muangthong United ở thời điểm hiện tại thì Đặng Văn Lâm có cơ hội được bắt chính cũng khá cao, rất khả quan khi Sutthipong  Pisansarb còn quá trẻ (chỉ mới 19 tuổi) và non kinh nghiệm, Pathom-attakul thì đang được Muangthong United cho một CLB khác mượn trong suốt 7 năm qua. Đồng đội có khả năng cạnh tranh cao nhất với Đặng Văn Lâm chính là Padungchok khi anh được HLV của Muangthong United luôn tin tưởng sử dụng và đã có 27 trận bắt chính ở Thái League mùa giải 2018 vừa qua.

Nếu xét về mặt tuổi tác, Văn Lâm rõ ràng có lợi thế hơn khi Prasit Padungchok đã 36 tuổi – độ tuổi mà hầu hết những cầu thủ bóng đá không còn giữ vững được phong độ và bắt đầu cho thấy sự xuống dốc. Đặng Văn Lâm với độ tuổi còn khá trẻ, chỉ mới 25 tuổi, một độ tuổi rất đẹp trong sự nghiệp thi đấu và anh cũng có thể hình không thua kém gì Prasit Padungchok thậm chí là nhỉnh hơn một xíu.

Mùa giải vừa qua, Muangthong United đã không có được kết quả tốt như mong đợi khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 vào cuối mùa. Một trong những lý do khiến Muangthong United không có được kết quả tốt tại mùa giải vừa qua, nguyên nhân chính bắt đầu từ hàng thủ, đặc biệt là vị trí thủ môn rất đáng lo ngại. Chính vì thế mà Muangthong United sẵn sàng chi mạnh để đem về những cái tên chất lượng bổ sung vào đội hình của mình và thủ thành Đặng Văn Lâm trở thành một trong số đó.

Với những gì Văn Lâm đã thể hiện trong màu áo CLB Hải Phòng và trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam thì người hâm mộ cũng có thể hiểu được vì sao mà Muangthong United lại nhắm đến cầu thủ này. Tại AFF Cup 2018 vừa qua, Văn Lâm cho thấy sự chắc chắn trong khung gỗ của mình, hơn hết là anh thi đấu với một cái đầu lạnh và sự tập trung cao độ, mỗi lần Văn Lâm được ra sân thi đấu thì người hâm mộ luôn thấy được khả năng, nhiệt huyết và tinh thần thi đấu mãnh liệt trong phong cách thi đấu của cầu thủ này.

Việc xuất ngoại sang nước ngoài thi đấu sẽ mở ra một sự phát triển mới cho các cầu thủ khi họ có cơ hội nâng cao khả năng của mình, tìm kiếm những cái mới trong sự nghiệp khi việc thi đấu bóng đá cấp CLB ở Việt Nam chưa thật sự đem đến sự hưng phấn, sự thăng hoa để đáp ứng được nhu cầu của các cầu thủ.

Advertisement