24H Bóng Đá

Công Phượng nói gì về HAGL trước ngày sang Hàn Quốc?

Advertisement
Ngay trong những ngày đầu năm 2019, bộ đôi ngôi sao Xuân Trường và Công Phượng của HAGL đều đã lần lượt “xuất ngoại” theo dạng cho mượn 1 năm.
Theo đó, bến đỗ của Công Phượng là Incheon United, đội bóng đang chơi tại K.League 1 (Hàn Quốc). Còn Xuân Trường thì chuyển sang thi đấu các nhà ĐKVĐ Thai League Buriram United.
Việc Xuân Trường và Công Phượng ra nước ngoài thi đấu là tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng về phía CLB Hoàng Anh Gia Lai, nhiều ý kiến cho rằng sự ra đi của 2 trụ cột nói trên sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho đội bóng phố núi ở mùa giải mới.
Tuy vậy theo Công Phượng, việc thiếu vắng anh và Xuân Trường sẽ không phải là điều gì quá khó khăn với HAGL: “Ở HAGL tôi từng đá 3 vị trí. Đó là tiền đạo và ở hai bên cánh. Tôi, Văn Toàn và Minh Vương thường được xếp xoay tua nhau để đá. Tôi nghĩ vị trí của mình ở đây cũng không phải là quan trọng lắm. Sự ra đi của tôi hay Xuân Trường có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của HAGL mùa giải tới”.
Cùng quan điểm với người học trò, HLV trưởng HAGL –  Dương Minh Ninh khẳng định: “HAGL vẫn còn nhiều vị trí có thể đảm đương tốt vị trí của Công Phượng hay Xuân Trường để lại. Các cầu thủ khác cũng có chuyên môn, đang nỗ lực để khẳng định mình”.
Hiện tại, Xuân Trường đang có mặt ở Thái Lan và đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế, trước khi ra mắt Buriram United. Trong khi đó với Công Phượng, chân sút xứ Nghệ vẫn đang tập luyện cùng HAGL ở Hàm Rồng vì vẫn phải đợi quá trình cấp visa sang Hàn Quốc hoàn thành.
Vào 17h00 ngày 23/2 tới, HAGL sẽ chính thức bước vào mùa giải mới với vòng đấu mở màn V.League 2019, nơi mà đội bóng phố núi sẽ phải tới làm khách trên sân 19/8 của Sanna Khánh Hòa BVN.

 

Advertisement

 

 

Advertisement