24H Bóng Đá

Công Phượng nói gì sau khoảng thời gian hòa nhập với đội bóng mới ?

Advertisement

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có khoảng thời gian tuy không dài nhưng đủ để anh thể hiện tài năng của mình trong màu áo CLB TPHCM. 

Advertisement

Sau nhiều lần xuất ngoại, sự thiếu thành công của Công Phượng không ít lầm làm cho người hâm mộ cảm thấy lo lắng về tương lai của chân sút phố núi. Có lẽ, môi trường thật sự phù hợp với chân sút gốc Nghệ An là V-League. Khoác áo đội bóng chủ sân Thống Nhất thời gian qua, Công Phượng đã lập công trong cả 2 trận tại AFC Cup.

Kết quả hình ảnh cho Công Phượng

“Rõ ràng năm vừa qua rất khó khăn đối với tôi” – Công Phượng chia sẻ với FOX Sports Asia. Ngày Công Phượng sang Châu Âu thi đấu chẳng khác nào một vụ nổ xảy ra đối với bóng đá Việt Nam. Song, chân sút này vẫn chưa thể làm được điều gì đặc biệt và tạo nên dấu ấn tại trời Âu.

“Có lẽ đây là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay. Tôi đến Hàn Quốc và Bỉ nhưng không thể có nhiều cơ hội ra sân. Quyết định trở lại Việt Nam của tôi không dễ dàng, nhưng tôi tự biết với bản thân mình rằng đã học hỏi nhiều ở Hàn Quốc và Bỉ chứ không phải là một kỳ nghỉ.

Tôi đã học rất nhiều, mặc dù tôi không được chơi bóng nhiều. Bóng đá là trải nghiệm và tôi sẽ không xem bản thân mình là một cầu thủ đã từng đến châu Âu.

Tôi phải bắt đầu lại từ đầu. Môi trường bóng đá ở Việt Nam dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người cũng giúp đỡ tôi. Cá nhân tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để chứng minh bản thân một lần nữa. Tôi cần thời gian cải thiện màn trình diễn của mình. Tôi không phải mẫu cầu thủ kiêu ngạo mà rất cần sự khiêm tốn. Xin cảm ơn vì những trải nghiệm tôi đã có trong năm qua và tôi sẽ tiếp tục tiến lên” – Công Phượng chia sẻ.

Việc Công Phượng nhanh chóng hòa nhập cùng đội bóng mới cũng đã làm cho CLB TPHCM thi đấu thăng hoa hơn.

Kết quả hình ảnh cho Công Phượng

“Đây là chiến thắng đầu tiên của chúng tôi tại AFC Cup. Chúng tôi chưa hài lòng lắm về mình vì có rất nhiều điều chúng tôi phải sửa chữa. Tôi và các đồng đội rất nỗ lực chơi tốt nhưng rõ ràng nửa đầu và nửa sau của trận đấu là hoàn toàn khác nhau”

 

Advertisement