24H Bóng Đá

Công Phượng lên đường sang Bỉ sớm hơn dự kiến

Sáng nay, 12/07 chân sút CLB HAGL đã có mặt tại sân bay để bay đến Bỉ khoác áo đội bóng mới là Sint-Truidense.

Ngày mai, Công Phương sẽ có buổi kiểm tra y tế và nếu hoàn thành, chân sút phố núi sẽ bắt đầu tập luyện cùng các đồng đội mới để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới tại Bỉ. Chia sẻ về chuyến đi khá gấp rút của Công Phượng, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL cũng đã thông tin với VnExpress rằng “Sint-Truiden đột ngột thông báo cần Công Phượng ngay lập tức, nên sáng nay 12/7 cậu ấy đã bay sang Bỉ. Họ muốn Công Phượng sớm hoàn thành tiến hành kiểm tra y tế để tập luyện cùng đội bóng. Sint-Truiden cần các tân binh thích ứng nhanh, bởi giải vô địch quốc gia Bỉ sẽ khởi tranh vào ngày 27/7”.

Việc đội bóng mới của Công Phượng liên tục thay đổi thời gian kiểm tra y tế đã khiến cho chân sút phố núi phải đi sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Sở dĩ có vấn đề này vị do trục trặc bệnh viện từ phía Sint-Truidense. Lần xuất ngoại này của Công Phượng cũng âm thầm hơn 2 lần trước khi chân sút 1995 không muốn tiết lộ thông tin chuyến bay. Đi cùng Công Phượng chỉ có một vài người thân và ông Nguyễn Tấn Anh. Bên cạnh đó, cũng sẽ có người đồng hành cùng Công Phượng trong chuyến bay lần này theo yêu cầu của công ty quản lý cầu thủ.

“Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ giỏi để có được chỗ đứng. Chúng tôi không biết cậu ấy có được đá nhiều không, nhưng sang đó chắc chắn tốt. Công Phượng lúc này chưa lập gia đình, đi nước ngoài trải nghiệm là điều thuận lợi. Sau này có vợ con rồi, cậu ấy sẽ rất khó đi” – ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ thêm với VnExpress.

Chuyến bay sẽ đưa chân sút phố núi đến Charles de Gaulle của Pháp và sau đó thì bay đến Bỉ. Việc Công Phượng sang thi đấu tại giải VĐQG Bỉ đã làm cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam vô cùng hào hứng và tự hào trong thời gian vừa qua. Hai lần xuất ngoại trước sang Nhật Bản và Hàn Quốc, Công Phượng chưa để lại được nhiều ấn tượng và phần lớn chỉ ngồi dự Bỉ. Với dấu ấn vô cùng mạnh mẽ này, người hâm mộ nước nhà luôn mong mỏi và tin rằng đây sẽ là một chuyến xuất ngoại thật sự có ý nghĩa đối với không chỉ riêng Công Phương mà đối với cả bóng đá Việt Nam.

Công Phượng cũng chính là cái tên đầu tiên của bóng đá Việt Nam sang Châu Âu thi đấu. Nếu có được sự thể hiện tốt ở lần xuất ngoại này, Công Phượng không chỉ mở ra một trang mới cho sự nghiệp của mình mà còn là một điều rất có ý nghĩa đối với các chân sút của bóng đá Việt Nam. Lần xuất ngoại này của Công Phượng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía CLB mới và cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Công Phượng sẽ khoác áo số 15 khi đến Sint-Truidense. Đây là một con số vô cùng ý nghĩa khi ở mùa giải trước, một tân binh mới của họ là một chân sút người Nhật đã ghi được 15 bàn thắng. Việc đưa cho Công Phượng chiếc áo số 15 cho thấy một ý nghĩa và một hy vọng lớn lao mà đội bóng dành cho anh.

Advertisement

Post Comment