24H Bóng Đá

Công Phượng được BLV Quang Huy nhắn nhủ trước khi sang Hàn Quốc

Advertisement

Thương vụ Công Phượng sang Incheon United gần như đã an bài, và tiền đạo xứ Nghệ chỉ còn chờ nốt các thủ tục kiểm tra ý tế trước khi chính thức là người của đội bóng đang chơi tại K.League 1.

Advertisement

Là một người luôn theo sát kỹ lưỡng mọi chuyển động của bóng đá Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy đã dành ra một số lời khuyên dành cho Công Phượng cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam khác trước khi ra nước ngoài thi đấu:

“Muốn cầu thủ chơi tốt ở các CLB tại Hàn Quốc, Nhật Bản, các CLB Việt Nam hay người đại diện phải bố trí một đội ngũ đi cùng, giúp cầu thủ không bị sốc văn hoá. Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda (Thái Lan) khi sang Nhật Bản đá cũng phải có ba, bốn người đi theo. Nhiều cầu thủ ít tuổi còn có bố mẹ đi cùng”, BLV Quang Huy nhận địnhCác cầu thủ trẻ khi phải đơn độc ở nước ngoài khó tránh khỏi cảm giác bị sốc, không hoà nhập được. Có những người biết ngoại ngữ, thạo văn hoá bản địa ở cùng vẫn tốt hơn, cộng với người định hướng truyền thông giúp đỡ. Cầu thủ có buồn chán, lên mạng than thở có khi cũng khác nếu được định hướng tốt, không chỉ về mặt phát ngôn, mà còn là cảm xúc, cách ứng xử.

Nhìn chung, cầu thủ hiện tại bài bản hơn, song muốn hoà nhập tốt vẫn cần một đội ngũ đi cùng.Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, mang đi hành trang tốt, cầu thủ Việt Nam sẽ trụ được.

Đây không phải lần đầu Công Phượng xuất ngoai. Còn nhớ vào năm 2016, chân sút sinh năm 24 tuổi đã sang Nhật Bản khoác áo Mito Hollyhock nhưng không có nhiều cơ hội ra sân. Vì vậy ở lần này, chắc chắn Công Phượng sẽ phải có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi được chơi ở hạng đấu cao nhất của giải VĐQG Hàn Quốc.

Hiện tại, do đang chờ xét duyệt visa lao động nên Công Phượng vẫn đang tập luyện tại HAGL trước khi sang Icheon United hoàn tất mọi thủ tục ra mắt đội bóng mới. Theo dự kiến, bản hợp đồng sẽ được hai bên công bố vào đầu tuần sau.

 

Advertisement