24H Bóng Đá

CLB Hải Phòng bị kiện lên FIFA

Advertisement

Vừa qua, CLB Hải Phòng đã bị ngoại binh Errol Stevens kiện lên Liên đoàn bóng đá thế giới vì lý do mập mờ giữa hợp đồng thi đấu. Cầu thủ người Jamaica đã quyết định tố cáo đội chủ sân Lạch Tray sau những bức xúc kéo dài. FIFA cũng đã tiếp nhận đơn kiện của cầu thủ này và sẽ có thông báo sớm nhất cho 2 bên trong vòng 30 ngày.

Advertisement

Cụ thể, Stevens đã gia hạn thêm hợp đồng với CLB Hải Phòng từ tháng 5 năm 2017 đến hết mùa giải năm 2019. Tiền đạo này đã kí tới 4 bản hợp đồng với đội chủ sân Lạch Tray do Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đại diện. Tuy nhiên, ông Hùng không hề giao lại một bản nào cho cầu thủ sinh năm 1986, dù là bản photocopy. Sự việc bắt đầu trở nên nóng hơn bao giờ hết khi vào tháng 8/2017, Stevens đến văn phòng đội bóng chủ quản mượn hợp đồng lao động để giải quyết việc làm hộ chiếu cho con trai nhưng không được đáp ứng.

Bất bình với hành động mập mờ này của CLB Hải Phòng, Stevens đã có những phản ứng không giữ đươc bình tĩnh, gây xôn xao dư luận. Tiếp đó, cầu thủ này đã ra tối hậu thư cho Hải Phòng FC, buộc đội bóng này phải giao lại hợp đồng lao động nếu không muốn bị kiện lên FIFA. Trả đũa lại thông điệp này, bạn cùng phòng của thủ môn Đặng Văn Lâm bị treo giò trong nhiều trận. Không chịu được động thái này, Stevens đã quyết không thi đấu cho Hải Phòng dù trong hợp đồng thì đến hết năm 2019 mới đáo hạn.

Trong thời gian về quê nhà Jamaica, Stevens đã âm thầm thu thập chứng cứ để kiện CLB Hải Phòng lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đúng như những gì cầu thủ này tuyên bố trước đây.

Dù bê bối về hợp đồng như vậy, nhưng đội chủ sân Lạch Tray đã vừa chiêu mộ được 3 ngoại binh trong kì chuyển nhượng vừa qua.

 

Advertisement