24H Bóng Đá

Cầu thủ Qatar tri ân đồng nghiệp qua đời với chức vô địch Asian Cup

Advertisement

ĐT Qatar đã chính thức giành chức vô địch Asian Cup 2019 sau chiến thắng thuyết phục 3 – 1 trước Nhật Bản. Trong đó phải kể đến công lao quan trọng của tiền vệ Akram Afif đã duy trì được phong độ chói sáng giúp The Maroon nâng cao chiếc cúp bạc châu Á lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Advertisement

Ở giải đấu năm nay, những con số thống kê về Akram Afif cũng rất tích cực. Cầu thủ sinh năm 1996 đã sở hữu số lần kiến tạo nhiều nhất Asian Cup 2019 với 10 lần.

Sau khi lên đỉnh vinh quang cùng ĐT Qatar, Akram Afif đã đăng lên trang cá nhân của mình rằng cầu thủ này sẽ giành cả cúp bạc vô địch cùng huy chương vàng để tri ân cho Hoc viện Aspire và một người tên Serigne Abdou Thiem.

Serigne Abdou Thiem là một cầu thủ từng chơi ở vị trí hậu vệ cho CLB Al Khor ở Qatar Stars League. Anh đã có 8 lần khoác áo ĐT U20 Qatar và là đồng đội cũ của Akram Afif. Không may, vào năm 2016, Serigne đã qua đời vì căn bệnh ung thư khi vừa bước qua tuổi 20.

Tiền vệ Akram Afif của Qatar, người đóng vai trò quan trọng trong việc giúp The Maroon nâng cao chức vô địch Asian Cup lần đầu tiên vào hôm thứ Sáu, đã trao tặng chiếc cúp danh giá cũng như huy chương vàng cho người đồng đội cũ đã qua đời sau trận chiến với căn bệnh ung thư.

Trên trang cá nhân, Akram Afif chia sẻ: “Bạn thân mến, tớ đã hoàn thành giấc mơ của chúng ta như ngày xưa đã hứa với nhau rằng sẽ trở thành nhà vô địch châu Á. Tớ thực sự đã đạt được. Tớ muốn giành chiếc cúp vô địch và huy chương vàng cho cậu, Serigne Abdou ạ. Tớ rất nhớ cậu, người anh em tốt”.

 

Advertisement