24H Bóng Đá

Bổ nhiệm Akira Nishino làm HLV trưởng: Thái Lan đặt mục tiêu chinh phục châu lục

Với việc bổ nhiệm ông Akira Nishino làm HLV trưởng, bóng đá Thái Lan cho thấy họ đang rất quyết tâm xây dựng lại một nền bóng đá vững mạnh trước hết là trong khu vực và sau đó đưa Thái Lan chinh phục những mục tiêu ở đấu trường châu lục. 

Ông Akira Nishino đã chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vào chiều hôm qua (19/07) sau khi mọi thủ tục hợp đồng được kí kết, hoàn tất. Không chỉ dẫn dắt ĐTQG Thái Lan mà vị chiến lược người Nhật còn dẫn dắt cả đội tuyển U23 Thái Lan. Điều này không quá bất ngờ khi những cầu thủ lứa U23 luôn là thành phần nòng cốt quan trọng đối với đội hình của ĐTQG.

Nhà cầm quân người Nhật cũng đã chia sẻ rất rõ mục tiêu của ông khi dẫn dắt “voi chiến” rằng “Mục tiêu của Thái Lan là vươn xa hơn trong tương lai, trở thành đội hàng đầu châu Á. Tôi lại chưa tìm hiểu quá nhiều về nền bóng đá nước họ. Vì vậy, đây là nhiệm vụ khó khăn. Tôi đã xem một số trận đấu tại Thái League và ấn tượng với ý muốn phát triển bóng đá nghiêm túc của họ. Vì vậy, tôi đã nhận lời” (theo nguồn tin từ Zing.vn).

Việc dẫn dắt Thái Lan cũng là một bài toán khó đối với ông Akira Nishino khi trước đây ông chưa có cơ hội để tìm hiểu về nền bóng đá của xứ sở chùa vàng nhưng đối với một người đã có đầy đủ kinh nghiệm của một HLV như Akira thì bài toán khó này cũng sẽ nhanh chóng được giải quyết. “Có một điều khá may mắn là văn hóa Nhật Bản và Thái Lan có những nét tương đồng nên tôi tin rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng cho cả hai bên” – ông Akira Nishino chia sẻ thêm.

Nhiệm vụ của ông Akira Nishino trước mắt là dẫn dắt ĐT Thái Lan vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Khi được hỏi về vấn đề này, vị chiến lược gia người Nhật cũng đã chia sẻ khá rõ ràng “Các đối thủ tại vòng loại World Cup 2022 rất mạnh. Tôi cần nghiên cứu kỹ từng cầu thủ trước khi triệu tập họ cho mục tiêu giành chiến thắng Việt Nam vào ngày 5/9 và sau đó là trận làm khách trước Indonesia vào 10/9. Tôi có thể gọi thêm một số gương mặt mới, nhưng cũng tùy thực tế. Việc tham dự World Cup cùng đội tuyển Nhật Bản giúp tôi có nhiều kinh nghiệm, học tập các HLV từ khắp nơi trên thế giới để áp dụng vào thực tiễn. Chúng rất hữu ích cho công việc của tôi. Quan trọng nhất là phải truyền đạt được cảm xúc. Các đội bóng tham dự World Cup đều có HLV biết cách truyền lửa cho cầu thủ. Chúng có tác dụng thúc đẩy các cầu thủ trên sân. Tôi tin rằng mọi người có thể giao tiếp mà không cần dùng ngôn ngữ, hoàn toàn là vấn đề cảm xúc”. (theo nguồn tin từ Zing.vn).

HLV Akira Nishino là một người có kinh nghiệm tại đấu trường World Cup khi đã từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản trong quá khứ. Chính những điều này sẽ giúp cho ông có những tính toán cẩn thận để đưa Thái Lan từng bước không chỉ là khẳng định lại sức mạnh mà còn vươn xa hơn. Việc bổ nhiệm một HLV có tầm cỡ như ông Akira Nishino sẽ giúp cho các “voi chiến” có thêm động lực mạnh mẽ trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Advertisement

Post Comment