24H Bóng Đá

BLV Quang Huy đánh giá cao cách thầy Park tập trung tuyển U22

Chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc vẫn còn gây được nhiều sự chú ý đối với người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Mặc dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng thầy Park đã cho thấy ông vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình từ việc dẫn dắt U22 Việt Nam đến ĐTQG. 

Việc Trung Quốc thi đấu sa sút cũng khiến cho BLV Quang Huy khá bất ngờ khi đây là một đất nước khá “chịu chơi” trong các khoản chi tiêu phục vụ cho công tác huấn luyện cũng như thi đấu bóng đá “Tôi bất ngờ với chiến thắng này. Cứ nghĩ là U22 Việt Nam thắng 1 quả thôi chứ không nghĩ thắng 2-0. Quan trọng là lối chơi của đội trong trận này rất thuyết phục. Ngoài ra, tôi không nghĩ U22 Trung Quốc lại yếu như vậy. Nền bóng đá được đầu tư ghê gớm mà lại đá như vậy. U22 Trung Quốc chơi quá đơn giản. Có lẽ HLV Guus Hiddink còn gặp khó khăn nhiều nữa với tập thể này”.

Bên cạnh đó, khi đưa ra những phân tích về trận cầu này, BLV Quang Huy đánh giá cao khả năng dụng binh của vị chiến lược gia người Hàn Quốc “HLV Park Hang Seo tính rất chuẩn khi gọi Tiến Linh về đá U22 Việt Nam và cầu thủ này ghi 2 bàn thắng. Ông Park tính thấu đáo và quá ‘siêu’ ở khoản này. Lối chơi của U22 Việt Nam trận này cũng hợp lý khi tránh va chạm, giữ được sức, đá sân khách mà cực kỳ chủ động, kín kẽ, cầu thủ đá tự tin. Toàn đội rất nỗ lực song vẫn phải nói là dấu ấn của HLV Park Hang-seo quá rõ”. Việc kêu gọi cầu thủ lên tuyển một cách hợp lí là một trong những nhân tố quan trọng giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo có được chiến thắng.

“Hàng thủ U22 Việt Nam chơi kín kẽ. Tấn Sinh chơi rất tốt ở trận này, chơi ăn ý với Đức Chiến, Tiến Dụng. Tiến Sinh trưởng thành nhanh và đây là tín hiệu mừng khi nhiều trung vệ đang có vấn đề. Chúng ta có thể tự tin hướng tới SEA Games và quan trọng hơn là vòng chung kết U23 châu Á. Thiếu người này người nọ, nhưng cách đá vẫn được duy trì” – BLV Quang Huy tiếp tục chia sẻ.

HLV Park Hang-seo từng nói rằng chất lượng của những cầu thủ U23 ở thời điểm hiện tại không tốt bằng các cầu thủ đã tham dự VCK U23 Châu Á trước đó. Chính vì thế mà thầy Park cũng như các trợ lý đã không ngừng tìm kiếm những tài năng khi dự khán trong các trận đấu. Bên cạnh đó, nhân tố trẻ luôn là những cầu thủ có khả năng cao trở thành những chân sút tiềm năng của ĐTQG sau này “Có lẽ đội nào cũng muốn dùng cầu thủ trẻ tự đào tạo vì vừa rẻ, lương không quá cao, ai cũng muốn. Nhưng để như vậy, các đội phải làm đào tạo trẻ tốt để xây dựng lực lượng có tính kế thừa, đôn cầu thủ lên đá” – BLV Quang Huy nêu ra quan điểm của mình.

Việc thầy Park triệu tập tuyển U22 tập luyện ngắn hạn cũng là một cách duy trì phong độ và thể lực cho các cầu thủ. BLV Quang Huy đánh giá cao cách làm việc này của “thầy phù thủy” “Tôi đánh giá cao cách tập trung U22 Việt Nam của ông Park. Cầu thủ tập trung lên tuyển, về CLB đá cũng trách nhiệm hơn, nghĩa vụ lớn hơn. Cách tính của thầy Park rất tròn trịa. Chúng ta đang có sự lạc quan và tin tưởng, mọi tính toán của HLV Park Hang-seo đều tốt. U22 Việt Nam có hướng đi rõ ràng, không bị mong manh hay chông chênh. Ông Park nâng tầm được cầu thủ và tạo ra niềm tin lớn. Thắng là vui rồi, song thắng với những điều trọn vẹn, tròn trịa thế này càng vui hơn nữa”.

Advertisement

Post Comment