24H Bóng Đá

Vừa kí hợp đồng mới, HLV Nishino liền đặt mục tiêu cho “voi chiến”

Theo nguồn tin từ Zing.vn, sau khi chính thức gia hạn hợp đồng 2 năm với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Nishino đã có những chia sẻ về mục tiêu mà ông đặt ra cho “voi chiến”, cụ thể là tại vòng loại World Cup 2022 sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. 

Trong lần kí kết hợp đồng lần này, mặc dù vấn đề về mức lương của HLV Nishino không được công khai một cách trực tiếp nhưng tờ Siam Sport của Thái Lan đã tiết lộ rằng vị chiến lược gia người Nhật Bản là nhà cầm quân được nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá nước này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan đặt rất nhiều niềm tin vào HLV Nishino và mong chờ vào sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Thái Lan từng là đội bóng đứng đầu khu vực Đông Nam Á nhưng đứng trước tình hình một số đội bóng như Việt Nam, Malaysia đang xây dựng nền bóng đá ngày một chất lượng và hiệu quả hơn đã khiến cho đội bóng xứ chùa Vàng không còn là số 1 như trước. Việc đưa về một vị chiến lược gia từng có kinh nghiệm chinh chiến tại World Cup cho thấy Thái Lan đang muốn tìm lại vị thế của chính mình.

“Khi tôi nhận lời dẫn dắt tuyển Thái Lan, tôi đã sớm biết công việc này sẽ khó khăn và đầy thử thách. Công việc này không hề dễ dàng nhưng tôi tin rằng cầu thủ Thái Lan có tiềm năng. Chúng tôi đang duy trì được sự tiến bộ” – HLV Nishino chia sẻ.

Tại buổi lễ kí kết hợp đồng mới, HLV Nishino cũng cho biết rằng ông muốn các học trò của mình sẽ vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á để đi đến vòng loại cuối cùng “Tôi muốn nhìn thấy những kết quả tốt hơn từ các đội tuyển Thái. FAT muốn Thái Lan giành vé tới World Cup 2026 và tôi muốn là một phần của đội tuyển ấy. Tôi cũng muốn nâng cao mặt bằng chung của bóng đá Thái Lan” .

Đây là mục tiêu khá khó khăn và đầy thử thách đối với HLV Nishino cùng các học trò khi họ phải toàn thắng các trận còn lại thì mới có khả năng đi tiếp. Đó là còn chưa đề cập đến vấn đề Thái Lan có nắm được quyền tự quyết trong tay hay không mặc dù thắng được cả 3 trận còn lại. “Voi chiến” sẽ còn phải đối đầu với UAE trên sân khách và sau đó lần lượt tiếp đón Indonesia và Malaysia trên sân nhà.

“Tôi tin màn trình diễn của đội U23 Thái Lan tại các giải đấu vừa qua là động lực để chúng ta thay đổi và hành động trong thời gian tới. Tôi có những thay đổi để các cầu thủ Thái Lan tiến bộ hơn. Năm nay sẽ bận rộn và nhiều thách thức với tôi và bóng đá Thái Lan. Chúng tôi không còn lựa chọn nữa nhưng tôi vẫn muốn giành chiến thắng cả 3 trận còn lại trong đó có 2 trận sân nhà. Thái Lan hiện có nhiều lựa chọn hơn sau khi tuyển U23 chơi rất tốt ở giải châu Á. Thành công của họ sẽ giúp đội tuyển quốc gia mạnh hơn” – vị chiến lược gia người Nhật Bản chia sẻ thêm.

Thái Lan đang trên con đường tìm lại chính mình. Với một đội bóng từng có những sự thành công nhất định trong khu vực như Thái Lan thì họ chắc hẳn sẽ đưa ra những biện pháp, những sự đầu tư phù hợp để giúp bóng đá nước nhà ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Advertisement

Post Comment