24H Bóng Đá

Vắng Tuấn Anh: Đừng quá lo lắng!

Chân sút CLB HAGL đã dính chấn thương trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên, đây chỉ là một chấn thương nhẹ và Tuấn Anh hoàn toàn có thể hồi phục nhanh chóng. 

HLV Park Hang-seo đã gạch tên Tuấn Anh khi chốt danh sách 23 cầu thủ đấu với Indonesia trong trận đấu tối nay. “Tuấn Anh không có vấn đề nhưng tôi không điền tên để giữ cho cầu thủ” – HLV Park Hang-seo chia sẻ. Điều mà thầy Park nói cũng là một điều khá dễ hiểu khi Tuấn Anh đã mất một quá trình dài mới có thể hồi phục chấn thương và ra sân thi đấu tự tin như ngày hôm nay. Chính vì thế mà việc giữ an toàn cho tiền vệ này là một điều cần làm để Tuấn Anh có được sự phục hồi nhanh chóng nhất.

Nguyễn Tuấn Anh là cái tên mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn luôn mong chờ khi anh quay trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương. Không phụ lòng tin của thầy Park cũng như người hâm mộ, chân sút phố núi đã chơi cực hay trong cuộc đối đầu với Thái Lan diễn ra vào ngày 5/9 vừa qua. Những cái tên phát động tấn công đều phải “lặng im” khi đối đầu với một tiền vệ như Tuấn Anh. Đến trận đấu gặp Malaysia, vai trò của Tuấn Anh trên sân là một điều ai theo dõi trận đấu cũng có thể nhìn thấy.

“Thiếu Tuấn Anh thì có Đức Huy, Huy Hùng chứ có gì đâu. Dĩ nhiên, Tuấn Anh trở lại là điều mừng cho bóng đá Việt Nam vì với khả năng chuyên môn của mình, Tuấn Anh đóng góp rất nhiều vào lối chơi của ĐT Việt Nam, đặc biệt là tiền vệ. Sự góp mặt của Tuấn Anh giúp lối chơi, kiểm soát bóng của ĐT Việt Nam tốt hơn, mềm mại hơn. Nhưng trong trận đấu cụ thể, việc thiếu Tuấn Anh dù khá khó khăn nhưng không đến nỗi không đá được. Chỉ cần hàng phòng ngự không có gì thay đổi trừ khi có chấn thương. Đó là nguyên tắc của ông Park. Trước khi thắng đối thủ là không được thua. Do đó, hàng phòng ngự ngày mai là phải hết sức tập trung” – chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ.

Đối với HLV Park Hang-seo, ông chắc hẳn sẽ có những sự tính toán phù hợp nhất để hàng tiền vệ có thể ra sân phối hợp với nhau một cách ăn ý nhất. Vắng Tuấn Anh thì quả thật có nhiều vấn đề khó có thể giải quyết triệt để trên sân nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn những nhân tố khác, hứa hẹn tạo ra nhiều điều bất ngờ.

Nhìn vào tổng thế thì việc cho Tuấn Anh ngồi ngoài ở trận đấu sắp tới là một điều hợp lí khi Indonesia không phải là một đối thủ quá tầm với, thậm chí thầy Park và các học trò hoàn toàn có thể tự tin giành được chiến thắng. Nếu Tuấn Anh ra sân, không may gặp phải chấn thương thì ở những trận đấu khó khăn hơn sau này, đội tuyển Việt Nam lại phải xoay sở “bài toán khó” ngay vị trí hàng tiền vệ. Tài dụng binh của thầy Park là một điều luôn làm cho người hâm mộ cảm thấy yên tâm và đặt nhiều niềm tin cũng như sự kì vọng.

Trận đấu giữa ĐTQG Indonesia và Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 18h30 tối nay (15/10).

Advertisement

Post Comment